SLNA, Thể Công có HLV mới

08:34 06/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

SLNA The Cong co HLV moi
Hữu Thắng bất ngờ xuất hiện tại CLB SLNA.

Trong những ngày qua, sau khi dư luận đưa ra rất nhiều thông tin trái ngược nhau về Nguyễn Hữu Thắng với nhiều khả năng như: đã bị lệnh bắt của cơ quan điều tra, Hữu Thắng "mất tích" thì bất ngờ vào sáng hôm qua 5/1, anh đã đột ngột xuất hiện tại bản doanh của CLB SLNA.

Lúc 9h sáng, Hữu Thắng lái xe ô tô riêng của một HLV phó vào cổng của CLB trước sự ngỡ ngàng của một nhóm phóng viên đang có mặt tại đây. Trước khi rẽ vào cổng, Hữu Thắng còn dừng xe lại, kéo cửa kính xe nhìn mọi người với ánh mắt vui vẻ. Buổi chiều, Hữu Thắng lại ghé đến CLB và ở lại đây cho đến lúc trời chập tối.

Tại bản doanh của CLB, Hữu Thắng khá thoải mái khi tiếp xúc với phóng viên. Ông Thắng cho biết ngày 3/1, ông đã ra Hà Nội làm việc với cơ quan điều tra. Sau ngày làm việc đó, do cơ quan điều tra không yêu cầu có mặt tiếp nên sáng sớm qua, ông đã trở về Vinh. Hiện tại, ông vẫn chưa bị cơ quan điều tra áp dụng các biện pháp tố tụng hình sự và chỉ có mặt tại C14 khi có yêu cầu của cơ quan này.

Tuy nhiên, Hữu Thắng cũng dè dặt về những chuyện liên quan đến nghi án mà cơ quan điều tra đang làm rõ, trong đó ông là nhân vật chính. Khi được hỏi về một số vấn đề mà dư luận đang quan tâm như có hay không Hữu Thắng là người đã mang tiền đi mua tỷ số với một số đội bóng để SLNA đoạt chức vô địch mùa giải 2000-2001 cũng như ông đứng sau "giật dây" cho hai học trò của mình là Văn Quyến, Quốc Vượng bán độ tại SEA Games 23, ông Thắng nói ông đã báo cáo rõ với cơ quan điều tra tất cả những gì liên quan đến mùa giải 2000-2001 và có những nội dung ông không thể tiết lộ. Một số vấn đề khác liên quan đến những vụ tiêu cực và thông tin mà báo chí đã nêu về ông thời gian qua, ông Thắng cũng dè dặt và không bình luận gì, chỉ nói việc này để cơ quan điều tra làm rõ.

Tuy nhiên, ông Hữu Thắng cũng thừa nhận một điều là ông có gặp Quốc Vượng trước khi cầu thủ này đi SEA Games 23, chủ yếu là do nghe Quốc Vượng bị chấn thương nên đến để "động viên" chứ không có ý gì khác. Ông Thắng không bình luận gì về chuyện có thông tin nói rằng Quốc Vượng khai ra chính ông là chủ mưu cho Vượng bán độ để lấy tiền trả nợ.

Ông Nguyễn Quang Hải sẽ thay Hữu Thắng, Thể Công thay HLV trưởng Nguyễn Mạnh Cường

Sở TDTT Nghệ An và CLB SLNA sau nhiều ngày bàn bạc đã quyết định cử ông Nguyễn Quang Hải, HLV phó đội U15 thay thế Nguyễn Hữu Thắng vào cương vị HLV trưởng đội 1 SLNA. Quyết định này sẽ được trình lên Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh Nghệ An vào sáng nay 6/1. Trước khi bổ nhiệm HLV Quang Hải, Sở TDTT Nghệ An đã chọn ông Nguyễn Quang Huy, HLV đội trẻ nhưng ông này đang vướng án kỷ luật của LĐBĐVN vì dính đến vụ gian lận tuổi cách đây 2 năm. Người thứ hai được tính đến là ông Nguyễn Tiến Quang, HLV trưởng U15 Nghệ An nhưng xem lại hồ sơ ông Quang cũng bị kỷ luật vì trước đây, đội U11 Nghệ An do ông dẫn dắt cũng... gian lận tuổi.

SLNA The Cong co HLV moi
Cao Cường trở lại cương vị HLV trưởng.

Hôm qua 5/1, vì những lý do khác nhau, lãnh đạo Cục Quân huấn đã có quyết định thay HLV trưởng đội Thể Công Nguyễn Mạnh Cường bằng ông Nguyễn Cao Cường. Ông Cao Cường sẽ thôi vị trí Giám đốc điều hành CLB nhưng vừa làm HLV trưởng kiêm luôn cả chức Phó giám đốc kỹ thuật. Tháng 3/2005, Thể Công đã đề bạt HLV phó Mạnh Cường lên thay HLV trưởng Nguyễn Cao Cường sau vòng đấu thứ 6 của giải hạng nhất. Sự thay đổi tướng cách đây 11 tháng gây ngạc nhiên lớn vì khi đó Thể Công đang thắng như chẻ tre và tạm dẫn đầu bảng xếp hạng, nhưng không bất ngờ bằng lần thay thế ngay trước mùa giải 2006. Sở dĩ có sự thay đổi nhân sự đột ngột này vì ông Mạnh Cường, cựu tuyển thủ quốc gia đang gặp phải một số vấn đề.

(Theo Thanh Niên)

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 7496
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.