Rất yêu trẻ con

10:27 08/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Linh Hương trưởng thành từ chương trình Những bông hoa nhỏ và hàng loạt những chương trình dành cho tuổi thơ. Khuôn mặt dễ thương, giọng nói trong trẻo, phong cách tươi trẻ, Linh Hương không chỉ dẫn chương trình thiếu nhi mà cô đã và đang có kế hoạch chinh phục những đối tượng khán giả khác.

- Chị lên truyền hình lần đầu tiên khi nào?

- Đó là chương trình Những bông hoa nhỏ. Khi đó tôi đang học lớp 1 ở trường tiểu học Thăng Long, tham gia hoạt động văn nghệ ở trường, được giải cuộc thi kể chuyện toàn quốc. Các anh chị truyền hình về tận trường để làm phóng sự và phát hiện ra tôi cũng biết đàn, biết hát.

MC Linh Hương.

MC Linh Hương.

- Buổi lên hình đầu tiên là chị dẫn thay một người dẫn chương trình khác. Lúc ấy cảm giác thế nào?

- Hồi nhỏ, tôi bạo dạn hơn các bạn, lại từng làm lớp trưởng, đông người lại càng hứng thú, vui vẻ nên không thấy run. Hôm ấy, theo đúng kế hoạch là tôi đến để hát cùng các bạn, nhưng chị dẫn chương trình bị ốm đột xuất. Các cô nghĩ tôi được giải kể chuyện chắc chắn sẽ học thuộc nhanh nên chọn tôi lên dẫn thay.

Các cô đã viết cho mấy chữ bảo học thuộc rồi dặn dò thêm nên nói như thế này, thế kia. Lúc đó, tôi cũng không biết là mình đang dẫn một chương trình có rất nhiều người xem nên không bị áp lực tâm lý nào. Tôi dẫn khá tự nhiên vì nghĩ đơn giản là mình đang nói cho một vài người nghe.

Xem xong chương trình đầu tiên ấy, các cô làm chương trình chỉ bảo: "Con bé này nhớ giỏi, lời dẫn khá dài mà vẫn nói không cần giấy". Từ đó, tôi được các cô mời dẫn chương trình Những bông hoa nhỏ với chị Vân Ngọc. Khi chị Vân Ngọc không dẫn nữa thì chỉ còn mình tôi làm việc với cô Minh Nguyệt và cô Hồng Tuyết tới giờ.

- Trở thành người được nhiều người biết đến từ khi còn bé, lúc đến trường các bạn đối với chị có gì khác?

- Tôi thấy các thày cô giáo hay gọi lên bảng hơn so với các bạn khác. Hình như thày cô và các bạn đặt yêu cầu với tôi cao hơn người khác, vì cho rằng con bé này được lên truyền hình chắc phải có gì giỏi giang hơn người khác chứ.

Tôi có một kỷ niệm vui đến giờ vẫn còn thấy thú vị. Ấy là lần tôi đang ngồi ăn ốc luộc ở vỉa hè thì có hai em gái đi qua. Một em khều bạn bảo: "Chị Linh Hương kìa". Nhưng cô bạn đi bên cạnh nói: "Không phải, chị Linh Hương sao ngồi vỉa hè ăn ốc thế kia?". Rồi một em đánh bạo vào hỏi: "Chị có phải là chị Linh Hương không?". Tôi cười: "Chả lẽ cứ là chị Linh Hương thì không được ngồi vỉa hè sao?".

- Khán giả truyền hình rất ấn tượng với Linh Hươngi - nữ MC duyên dáng dẫn chương trình cùng Lê Anh trong cuộc thi Robocon. Tại sao chị lại quyết định có sự thay đổi từ các chương trình thiếu nhi sang chương trình người lớn?

- Tôi nhận được lời mời dẫn chương trình Robocon từ chị Nhật Hoa (Phòng Công nghiệp tự động hóa của VTV2), vì muốn thử sức mình ở các chương trình truyền hình người lớn. Dẫn chương trình này, tôi phải chuẩn bị nhiều vì tôi là con gái, ít am hiểu về robot, lại phải dùng nhiều ngôn từ kỹ thuật. Tôi phải đến một số trường kỹ thuật tìm hiểu, rồi trò chuyện với các bạn để biết thêm về lĩnh vực này.

- Yêu thích công việc dẫn chương trình truyền hình từ nhỏ, sao chị không thi vào một trường đại học nghiêng về nghiệp vụ truyền hình hoặc báo chí?

- Tôi rất yêu trẻ con, thường xuyên chơi với trẻ con hàng xóm, tiếp thu rất nhanh ngôn từ của thiếu nhi và có một gương mặt rất hợp với trẻ con. Đó cũng là yếu tố giúp tôi thành công trong những chương trình cho thiếu nhi.

Cũng do yêu quý trẻ em nên tôi chỉ thi mỗi khoa Tiểu học (Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội). Tôi đã có ý định mở trường mầm non tư nhân dành cho các em bé ở tuổi mẫu giáo để truyền đạt cho các em những kiến thức đơn giản về tiếng Việt, toán, ngoại ngữ, tin học... Song có lẽ ý tưởng này ít khả thi vì ít người dám làm và khả năng thành công cũng không nhiều.

- Chị đã chuẩn bị cho mình những gì để không bị lẫn với các MC khác?

- Phong cách dẫn trẻ trung, gương mặt ưa nhìn, giọng nói chậm rãi vừa phải và vốn hiểu biết tạm đủ. Tôi hy vọng những điều này sẽ giúp tôi có cảm tình của khán giả.

Với các MC đi trước, tôi thích học tập chị Diễm Quỳnh, vì cách dẫn chương trình của chị Quỳnh tự nhiên, thể hiện bản lĩnh cá nhân, chứng tỏ được khả năng ở nhiều loại chương trình khác nhau.

- Đạt được thành công hiện tại, muốn nói lời cảm ơn thì chị sẽ gửi những lời đó tới ai?

- Đó là mẹ của tôi, tôi sinh ra trong một gia đình quân đội, không ai làm nghệ thuật. Mọi người hay trêu cha mẹ nhặt được con bé này ở đâu thế chứ không phải ở nhà này. Tuy không theo con đường lựa chọn của cha mẹ nhưng tôi được cha mẹ rất ủng hộ, đặc biệt là mẹ.

Mẹ là cán bộ ở một Viện Khoa học Quân sự nhưng không bỏ sót một chương trình nào tôi dẫn. Rồi mẹ góp ý con nên mặc màu này, hôm nay con nói thừa từ này, làm thừa động tác này... Những góp ý và phân tích của mẹ rất có lý và tôi thường nghe theo.

- 22 tuổi, chị đã có định hướng như thế nào cho nghề nghiệp của bản thân?

- Hiện tại, tôi chia ý thích của mình thành 3 phần: một phần cho kinh doanh, một phần cho nghề giáo viên, và phần lớn nhất trở thành MC truyền hình.

(Theo Gia Đình Xã Hội)

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 9587
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..