Ra mắt ấn phẩm "Lâm sản ngoài gỗ Việt Nam”

14:16 17/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Chiều 16/8, tại Hà Nội, Cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tại Việt Nam đã công bố ấn phẩm “Lâm sản ngoài gỗ Việt Nam”.

Ra mắt ấn phẩm "Lâm sản ngoài gỗ Việt Nam”

(ANTĐ) - Chiều 16/8, tại Hà Nội, Cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tại Việt Nam đã công bố ấn phẩm “Lâm sản ngoài gỗ Việt Nam”.

Ra mat an pham "Lam san ngoai go Viet Nam� Cây thuốc cũng được xếp vào nhóm LSNG (Ảnh minh họa)Ấn phẩm “Lâm sản ngoài gỗ Việt Nam” (LSNG) là một trong những kết quả quan trọng trong Pha II của Dự án Hỗ trợ Chuyên ngành Lâm sản ngoài gỗ tại Việt Nam do Chính phủ Hà Lan tài trợ.

Mục tiêu của cuốn sách là cung cấp các thông tin và tư liệu cơ bản về lâm sản ngoài gỗ (LSNG) và đặc biệt là các loài LSNG có triển vọng phát triển cho các đối tượng muốn tìm hiểu, nghiên cứu và phát triển LSNG của Việt Nam.

Ấn phẩm “Lâm sản ngoài gỗ Việt Nam” dày hơn 1000 trang được chia làm 2 phần. Phần một giới thiệu đại cương về LSNG và phần hai giới thiệu về 6 nhóm LSNG với gần 300 loài và nhóm loài có giá trị kinh tế, bảo tồn và có tiềm năng phát triển của Việt Nam.

LSNG bao gồm các sản phẩm có nguồn gốc sinh vật, không phải là gỗ được lấy từ rừng như tre nứa, song mây, dầu nhựa, cây thuốc, cây ăn được, cây làm cảnh. Động vật hoang dã và các sản phẩm của chúng cũng được xếp vào một nhóm của LSNG. LSNG đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế, xã hội và bảo tồn ở Việt Nam.

Quý Trần

VietBao.vn
contentlength: 2412
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Không phải Captain America, Bucky sẽ trở thành White Wolf, một siêu anh hùng mới sau Avengers: Infinity War
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..