Quảng Ngãi: Đình An Định được công nhận là di tích QG

07:14 09/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Ngày 8-9, Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi cho biết di tích kiến trúc nghệ thuật đình An Định ở thôn An Định, xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành đã được Bộ VH-TT&DL công nhận là di tích văn hóa quốc gia.

Theo Địa chí Quảng Ngãi, đình An Định được xây dựng đầu thế kỷ XIX do bảy tộc họ tiền hiền gồm Trần, Võ, Nguyễn, Phạm, Huỳnh, Phan, Lê xây dựng. Đình An Định gắn liền với công cuộc khẩn hoang, lập làng của người Việt trên đất Quảng Ngãi. Đình có diện tích mặt bằng rộng 5.372 m2

, bao gồm các quần thể, các công trình xây dựng như cổng, trụ biểu, miếu thờ sơn thần, thổ thần nghĩa tự…

Được biết, cùng với việc công nhận di tích đình An Định, trong dịp này, Bộ VH-TT&DL cũng công nhận di tích lịch sử văn hóa quốc gia cho di tích lịch sử khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh ở xã Giai Phạm, huyện Hưng Mỹ, Hưng Yên và di tích lịch sử địa điểm diễn ra cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 ở tỉnh Phú Yên thuộc phường 8 và phường 9, TP Tuy Hòa.

V.QUÝ
VietBao.vn
contentlength: 1535
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..