Quang Linh - Ngỡ đâu trăng đã qua đời

20:40 17/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quang Linh Ngo dau trang da qua doi

Vẫn Quang Linh ngọt ngào một thuở, vẫn cái giọng "thâm trầm sâu lắng lạ", nhưng lần này - với album Ngỡ đâu trăng đã qua đời, tình quê trong anh như đã chín muồi, đã nồng nàn và cháy bỏng hơn.

Nghe album, có cảm giác như tất cả các ca khúc đều thấm đẫm nỗi lòng, tâm tình của người con xa xứ. Thế nên, Quang Linh đã thổi vào Quê hương tuổi thơ tôi (Từ Huy) một cảm xúc - một nỗi nhớ rất chân thành, vừa xao xuyến bồi hồi, vừa day dứt, mãnh liệt; đã hát Quê nhà (Trần Tiến) trong niềm rưng rưng khắc khoải; và đã cất lên Đôi lời với Huế (Thanh Sơn) như chính những dòng tâm sự thoát ra tự đáy lòng... Từ album, người nghe sẽ thấy, sẽ cảm nhận được những hình ảnh, những thanh âm quen thuộc của một làng quê Việt Nam: những lũy tre, biển lúa, dòng sông, con đò, Chợ chiều, Quán cóc, những Đêm trăng thu bên bờ ao, những câu hò mái đẩy... Và trong không gian gần gũi thân thuộc ấy, không thể thiếu con người, không thể thiếu nỗi nhớ của "kẻ tha phương"... về dáng mẹ, bóng cha, về người con gái và về mình của ngày xưa...

Bên cạnh phần biên tập và hòa âm ra đúng được cái chất, cái hồn của album, phần thiết kế - hình ảnh cũng cho thấy sự gắn kết hài hòa giữa con người - "nhân vật chính" và khung cảnh quê hương. Album do Phương Nam phim phát hành, vừa có mặt trên thị trường tuần qua.

Nguyên Vân

Việt Báo
contentlength: 2939
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>