Phát động cuộc thi viết truyện ngắn cho thanh niên, học sinh, sinh viên

22:52 30/08/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuộc thi vừa được phát động sáng nay (30/8) tại Hà Nội và được tổ chức Nhà Xuất bản Giáo dục và Hội Nhà văn Việt Nam . Đây là cuộc thi dành cho tất cả các thanh niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước. Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi từ 1/9/2003 - 25/8/2004. Lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2004).

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức hy vọng sẽ góp phần giáo dục đạo đức và tạo ra những hoài bão, xúc cảm về trách nhiệm của tuổi trẻ nhà trường với đất nước.

Với độ dài không quá 2.500 chữ, truyện ngắn dự thi (chưa được đăng báo, tạp chí, chưa xuất bản) của các thí sinh sẽ thể hiện qua các đề tài như tuổi trẻ với tình yêu, hôn nhân, gia đình; mối quan hệ thầy trò, bạn bè, trường lớp; lựa chọn nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng khuyến khích các đề tài bức xúc trong nhà trường hiện nay: tuổi trẻ học đường với việc giữ gìn và phát huy truyền thống; bản sắc dân tộc; tuổi trẻ trong cuộc đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và trong các hoạt động quốc phòng toàn dân, giữ gìn và bảo vệ tổ quốc.

Truyện dự thi lọt qua vòng sơ khảo sẽ được chọn đăng trên các báo, tạp chí cũng như được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành. Truyện đoạt giải thuộc bản quyền của NXB Giáo dục sẽ được chọn để xuất bản bổ sung vào Tủ sách giáo dục đạo đức trong các thư viện trường học.

Cơ cấu giải thưởng gồm: giải đặc biệt 30 triệu đồng, giải nhất 20 triệu đồng, giải nhì 15 triệu đồng, giải ba 10 triệu đồng, giải khuyến khích 5 triệu đồng. Số lượng mỗi giải thưởng sẽ do Ban Chỉ đạo cuộc thi quyết định. Ngoài ra, sẽ có những giải thưởng tập thể dành cho các đơn vị có nhiều học sinh, sinh viên tham gia.

Bài dự thi gửi theo địa chỉ: Cuộc thi viết truyện ngắn cho thanh niên, học sinh, sinh viên - 25 Hàn Thuyên, Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội. ĐT:

(04) 824 2539.
  • Bích Vượng
Việt Báo
contentlength: 3332
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngắm hoa lệ rơi - phiên bản xẩm "chất nhất quả đất"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..