Olympic Thái Lan dự Agribank cup

08:11 09/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Olympic Thai Lan du Agribank cup
"Thần đồng" Teerathep .

Đó là thông tin được phát đi từ VFF sau cuộc làm việc giữa nguyên tổng thư ký Phạm Ngọc Viễn với Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan, Worawi Makudi, trong việc mời tuyển Olympic Thái Lan sang dự Agribank cup lần II vào tháng 10 tới tại Hà Nội.

Đề nghị của VFF được ông Makudi chuyển đến Bộ thể thao và LĐBĐ nước này. Ngay lập tức được chuẩn y với điều kiện: VFF phải lo toàn bộ việc ăn ở và di chuyển cho đội tuyển Olympic Thái Lan trong thời gian dự giải, ngoài ra phải chuyển vào tài khoản LĐBĐ Thái Lan không ít hơn 20.000 USD.

Vài giờ sau lúc fax lời đồng ý dự giải sang Việt Nam, lãnh đạo LĐBĐ Thái Lan lại có thêm niềm vui khi các chàng trai dưới 23 tuổi của nước này quật ngã Olympic Singapore đến 3-0 trong trận chung kết giải Tiền SEA Games 23 tổ chức tại Bangkok. Trong ba bàn thắng của Thái Lan ở trận chung kết này, “thần đồng” Teerathep Winothai ghi hai bàn, trong đó có một bàn từ chấm phạt đền khi anh bị hậu vệ Singapore chèn ngã trái phép. Teerathep được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu này. Như vậy tuyển Olympic Thái Lan là đội duy nhất toàn thắng cả 5 trận trong giải đấu thử nghiệm, ghi được 27 bàn thắng và chỉ chịu thủng lưới 2 bàn. Trong năm trận thắng ấy, đáng ngạc nhiên nhất là trận Thái Lan thắng đậm Malaysia đến 7-0! Dù không có mặt Olympic Indonesia và Việt Nam ở giải đấu này nhưng Thái Lan sớm nổi lên là ứng cử viên sáng giá nhất cho bộ HCV ở SEA Games 23 sắp tới.

Thành tích nói trên của Olympic Thái Lan hứa hẹn sẽ làm cho giới hâm mộ bóng đá Việt Nam đến sân Mỹ Đình đông hơn vào tháng tới khi diễn ra Agribank cup lần II. Trước lúc sang Hà Nội, Olympic Thái Lan sẽ có trận đấu tập huấn quốc tế sau cùng với tuyển Iran vào ngày 8/10 tại Bangkok.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, ngoài tuyển Olympic Thái Lan, Olympic Việt Nam và U20 Nhật Bản, hiện BTC giải đang chờ sự trả lời của U20 Brazil và U20 Argentina.

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 4474
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.