Nokia và Siemens sáp nhập

04:32 19/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nokia va Siemens sap nhapNokia và Siemens đang tiến hành các thủ tục để sáp nhập bộ phận thiết bị mạng di động và cố định của hai hãng này. Bản thỏa thuận sáp nhập này trị giá hơn 31 tỷ USD.

Bộ phận sáp nhập giữa hai công ty này sẽ mang tên Nokia Siemens và có trụ sở tại Phần Lan, quê hương của hãng Nokia.

Mỗi công ty sẽ nắm giữ 50% cổ phần và hy vọng công ty mới sẽ giúp tiết kiệm mỗi năm một khoản chi phí 1,5 tỷ EUR trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển và đạt doanh số 16 tỷ EUR.

Đại diện của hãng Siemens cho biết, công ty mới sáp nhập sẽ có khả năng sản xuất các loại thiết bị mạng điện thoại cố định tiêu chuẩn toàn cầu, có một hệ thống khách hàng trải rộng khắp thế giới và thị phần lớn ở cả các thị trường đã và đang phát triển, đồng thời sẽ là một trong những công ty lớn nhất và giàu kinh nghiệm nhất trong ngành công nghiệp viễn thông.

Vụ sáp nhập này của Nokia và Siemens diễn ra tiếp sau một thương vụ tương tự giữa hãng sản xuất thiết bị điện thoại của Pháp Alcatel và công ty Lucent Technologies của Mỹ.

Có thể thấy rằng các công ty trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng viễn thông đang có xu hướng sáp nhập do sự cạnh tranh của các hãng giá rẻ ở châu Á.

Theo các nhà phân tích, vụ sáp nhập giữa Nokia và Siemens là đem lại lợi ích dài hạn cho cả hai công ty này và sẽ tạo thêm khoảng 60.000 việc làm.

(Theo VnEconomy)

contentlength: 3800
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..