Những ngành học đang nóng

07:44 08/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhung nganh hoc dang nong

Các ngành quản trị thể thao (điều hành một câu lạc bộ bóng đá, một sân golf, tổ chức các giải và quản lý các công trình, sân bãi), quản trị sân khấu và các hoạt động nghệ thuật, quản trị y tế, quản lý siêu thị và cửa hàng… là những ngành thị trường bắt đầu có nhu cầu, mà người dân Việt Nam chưa quan tâm hoặc chưa biết đến.

Các ngành đang có sức hút mạnh mẽ du học sinh là những ngành liên quan đến kinh doanh. Do xu hướng nền kinh tế đang phát triển, quản trị kinh doanh vẫn là ngành được nhiều người quan tâm đi học nhất vì họ muốn về mở công ty riêng hay trợ giúp công việc kinh doanh, điều hành doanh nghiệp cho bố mẹ.

Kế toán - tài chính sẽ là sự ưu tiên lựa chọn số 2 vì học ngành này ra trường cơ hội việc làm cao, có thể vào làm cho bất cứ công ty ở lĩnh vực nào hoặc ra làm riêng đều được. Vì nhu cầu người học cao, nên đây cũng là hai ngành có nhiều trường ở nước ngoài mở ra giảng dạy nhất.

Đó là những ngành kinh doanh tổng quát, còn đi sâu vào những ngành thuộc về kinh doanh chuyên ngành thì các ngành tiếp thị, du lịch cũng đang rất nóng.

Có một điều đáng lưu ý, từ trước đến nay người Việt Nam chỉ biết đến du lịch với các ngành học về nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ lữ hành, mà ít biết đến ngành quản trị cao ốc văn phòng và các khu giải trí đang rất có giá ở nước ngoài.

Tương tự, các ngành quản trị thể thao (điều hành một câu lạc bộ bóng đá, một sân golf, tổ chức các giải và quản lý các công trình, sân bãi), quản trị sân khấu và các hoạt động nghệ thuật, quản trị y tế, quản lý siêu thị và cửa hàng... là những ngành thị trường bắt đầu có nhu cầu, mà người dân Việt Nam chưa quan tâm hoặc chưa biết đến.

Về lĩnh vực ngành đào tạo kỹ sư và kỹ thuật, IT: công nghệ thông tin làm phần mềm vẫn đứng số một trong việc lựa chọn nghề đi du học của du học sinh và cả xu hướng xã hội cần. Kế đến là các ngành nguyên vật liệu (công nghệ hóa học, công nghệ vật liệu xây dựng) điện - điện tử, cơ khí, viễn thông, kiến trúc dân dụng, thiết kế đồ họa, thời trang, nội thất.

Nhiều ngành nghề ở nước ngoài hái ra tiền, còn ở Việt Nam hiện vẫn còn xa lạ, chưa được nhiều người biết. Nhưng đã thu hút được không ít người tìm hiểu và lựa chọn đón đầu. Đó là các ngành công nghệ môi trường, kỹ nghệ sinh học, sinh y học, kiến trúc quy họach, truyền thông đa phương tiện, viễn thông và các phương tiện không dây.

Để phục vụ cho phần lớn các ngành học trên, tiếng Anh là một nhu cầu bao trùm và xuyên suốt. Ngoài ra, bạn còn có thể học tiếng Anh để ra trường đi dạy, làm phiên dịch.

(theo SGTT)
Việt Báo
contentlength: 6445
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trấn Thành bắt tay Hương Giang cover vụ lùm xùm 'cô giáo chửi học viên' giống xuất sắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..