Ảnh hưởng từ sau những vụ trốn thuế lên sự nghiệp của các ngôi sao Châu Á rõ ràng hơn so với sao Hollywood.

Nhieu loi re sau be boi tron thue cua sao noi tieng Nguoi bi chi trich toi muc tu tu ke cay dang ngoi tu tu van luong tam

Vụ án trốn thuế của Phạm Băng Băng được xem là scandal lớn nhất nhì làng giải trí Hoa ngữ từ đầu năm trở lại đây. Đây được xem là vụ án trốn thuế lớn nhất trong lịch sử làng giải trí Hoa ngữ liên quan tới một cá nhân.

Nhiều người còn nói đùa rằng, đúng là Phạm Băng Băng, làm gì cũng phải thật lớn, đến phạm tội cũng không nhường ai.

Trên thực tế, trốn thuế không phải là chuyện quá xa lạ đối với làng giải trí thế giới. Điều đặc biệt, thu nhập càng cao, càng nhiều tiền lại hay trốn thuế.

Và tất nhiên, khi bị phát hiện, danh tiếng của các ngôi sao này đều bị ảnh hửơng một cách trầm trọng. 

Phạm Băng Băng - Khi nữ hoàng đánh rơi vương miện

Phạm Băng Băng từng có một câu nói đã trở thành thương hiệu đó chính là: "Đừng cúi đầu, vương miện sẽ rơi". Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại có lẽ Phạm Băng Băng không còn giữ được vương miện của chính mình.

Sau 3 tháng điều tra, Phạm Băng Băng chính thức từ nữ hoàng showbiz trở thành tội phạm trốn thuế. Nữ diễn viên sẽ phải nộp gần 3100 tỷ đồng tiền phạt trước ngày 31/12 hoặc tiếp tục bị truy cứu hình sự.

Cái kết đắng của ngôi sao nổi tiếng trốn thuế: Người bị chỉ trích tới mức tự tử, kẻ cay đắng ngồi tù tự vấn lương tâm - Ảnh 2.

Tất nhiên đây không phải là số tiền lớn nhưng rõ ràng việc Phạm Băng Băng thoát khỏi chuyện ngồi tù đã là một phần may mắn. 

Bên cạnh việc phải nộp phạt số tiền 3100 tỷ đồng, Phạm Băng Băng còn phải đối mặt với nguy cơ sẽ vĩnh viễn mất đi vị trí trong làng giải trí. Thế nhưng số tiền hơn 100 triệu USD không phải là con số nhỏ. Dù Phạm Băng Băng xoay sở nhanh chóng thế nào thì cô cũng khá chật vật.

Không chỉ bị phạt tiền, cả ba bộ phim sắp ra mắt của Phạm Băng Băng đều gặp thảm cảnh. Có phim thì lùi lịch chiếu, phim thì bị gỡ toàn bộ hình ảnh và thông tin. Phim truyền hình như Thanh Ba Truyện thì bị cấm hoàn toàn, nguy cơ lỗ toàn bộ. Truyền thông còn tiết lộ, có khoảng 127 nhãn hàng tuyên bố cắt hợp đồng quảng cáo với Phạm Băng Băng, trong đó có những nhãn hàng cộng tác nhiều năm qua.

Phạm Băng Băng còn có nguy cơ bị cấm sóng trong suốt 3 năm theo quy định của  Cục điện ảnh Trung Hoa. Ngoài ra, người đẹp còn phải đối diện với sự tẩy chay của người hâm mộ.

Nghĩ về những ngày sắp tới của Phạm Băng Băng, chắc hẳn sẽ chẳng thế an nhàn.

Song Hye Kyo - Cúi đầu xin lỗi vẫn bị chửi mắng 

Năm 2014 quả là một năm khó quên trong sự nghiệp của Song Hye Kyo. Người ta nói rằng đây là năm Song Hye Kyo rửa mặt bằng nước mắt vì scandal ập xuống một cách ồ ạt. Năm 2014, Cục Thuế Hàn Quốc phát hiện nữ diễn viên Trái tim mùa thu khai thiếu hơn 2,5 tỷ won tiền thuế từ năm 2009-2011 (785 triệu won năm 2009, 818 triệu won năm 2010 và 954 triệu won năm 2011). 

Cái kết đắng của ngôi sao nổi tiếng trốn thuế: Người bị chỉ trích tới mức tự tử, kẻ cay đắng ngồi tù tự vấn lương tâm - Ảnh 3.

Ngay lập tức, thông tin này xuất hiện ồ ạt trên truyền thông, cư dân mạng dành cho Song Hye Kyo những lời chửi rủa thậm tệ.

Ngay sau đó, đai diện của Song Hye Kyo đã lên tiếng thừa nhận chuyện đóng thiếu tiền thuế. Qua điều tra, cũng khẳng định rõ trách nhiệm thuộc về kế toán - người được Song Hye Kyo uỷ nhiệm việc đóng thuế và quản lý giấy tờ. Mặc dù nhanh chóng nộp lại số tiền đã thiếu nhưng Song Hye Kyo vẫn nhận phải phản ứng vô cùng dữ dội. Thậm chí, khi người đẹp tổ chức họp báo xin lỗi nhưng vẫn không nhận được sự cảm thông.

Cái kết đắng của ngôi sao nổi tiếng trốn thuế: Người bị chỉ trích tới mức tự tử, kẻ cay đắng ngồi tù tự vấn lương tâm - Ảnh 4.

Trong suốt năm 2014 và 2015, Song Hye Kyo nhận vô số chỉ trích, thậm chí hiều cư dân mạng còn yêu cầu cô rời khỏi làng giải trí. Mãi đến năm 2016 đóng Hậu duệ mặt trời danh tiếng của Song Hye Kyo mới cải thiện trở lại.

Lưu Hiểu Khánh - 442 ngày trong tù để tự vấn lương tâm 

Năm 2002, một sự kiện không ai ngờ đến đã nổ ra khiến dư luận ngỡ ngàng. Các công ty dưới trướng Lưu Hiểu Khánh đồng loạt bị điều tra vì nghi ngờ phạm tội danh trốn thuế. 

Tài sản bị niêm phong, nhân viên bị bắt giữ, cuộc sống của đại minh tinh bỗng dưng sụp đổ. Bản thân Lưu Hiểu Khánh đến ngày bị áp giải tới nhà tù Tần Thành vẫn còn bàng hoàng vì mọi sự diễn ra quá nhanh. 

Cái kết đắng của ngôi sao nổi tiếng trốn thuế: Người bị chỉ trích tới mức tự tử, kẻ cay đắng ngồi tù tự vấn lương tâm - Ảnh 5.

Từ quốc bảo của Trung Quốc, Lưu Hiểu Khánh trở thành tội phạm trốn thuế cùng số tiền bồi thường là 7 triệu NDT. 442 ngày trong tù là 442 ngày cay đắng và nhục nhã của Lưu Hiểu Khánh.

Cái kết đắng của ngôi sao nổi tiếng trốn thuế: Người bị chỉ trích tới mức tự tử, kẻ cay đắng ngồi tù tự vấn lương tâm - Ảnh 6.

Sau khi ra tù, danh tiếng của Lưu Hiểu Khánh cũng giảm sút hơn xưa. Bà còn trắng tay vì tất cả gia nghiệp xưa đều tan nát.  Chẳng mấy ai muốn mời một diễn viên từng tụ tội đóng phim của mình. Bà chỉ còn xuất hiện ở một số chương trình quảng cáo nhỏ lẻ. 

Sau này trong cuốn hồi ký, Lưu Hiểu Khánh gọi 422 ngày đó là những ngày tồi tệ nhất của đời mình. 

Mao A Mẫn - Bị chỉ trích tới mức tự tử

Là ca sĩ nổi đình nổi đám vào thập niên 80, giọng ca ngọt ngào của A Mẫn được rất nhiều người yêu thích. Ngày ấy, A Mẫn từng là ngôi sao được vạn người yêu mến.

Thế nhưng vào năm 1989, Mao A Mẫn vướng vào bê bối trốn thuế với người yêu đồng thời là quản lý Trương Dũng. Cụ thể, theo tiết lộ của truyền thông, nữ ca sĩ họ Mao đã trốn 40.000 NDT (gần 6.000 USD) tiền thuế. So với thời điểm ấy, đây là một số tiền không hề nhỏ.

Cái kết đắng của ngôi sao nổi tiếng trốn thuế: Người bị chỉ trích tới mức tự tử, kẻ cay đắng ngồi tù tự vấn lương tâm - Ảnh 7.

Ngay sau đó, Mao A Mẫn nhận phải vô vàn chỉ trích từ dư luận dù đã nộp tiền đền bù ngay sau đó. 

Dưới sức ép dư luận, Mao A Mẫn rơi vào trầm cảm. Thậm chí, nữ ca sĩ còn tìm cách tự tử bằng thuốc ngủ, may sao được cha phát hiện và đã đưa đi cấp cứu kịp thời. Sau này, A Mẫn được đưa đi điều trị bệnh trầm cảm và may mắn có gia đình và bạn bè luôn bên cạnh. 

Sau đó 7 năm, Mao A Mẫn lại tiếp tục vướng vào scandal trốn thuế. Lần này, người đẹp bị tố trốn nộp 1 triệu NDT (hơn 145.000 USD). Được biết, quản lý và cũng là người yêu cũ của A Mẫn ôm tiền bỏ trốn nên dù cô có bán nhà cũng không đủ tiền nộp phạt.

Trước tình huống rối ren, A Mẫn phải bỏ quê ra nước ngoài kiếm sống. Đến năm 2000, cô trở về và nộp phạt 810.000 NDT (xấp xỉ 117.000 USD).

Ronaldo - Phải trả 19 triệu euro để tránh ngồi tù

Tháng 6/2018, truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ về chuyện Ronaldo nộp phạt 19 triệu euro cho cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha để kết thúc những cáo buộc về tội danh trốn thuế. Trước đó Ronaldo đã bị cáo buộc 4 tội trốn thuế về tiền bản quyền hình ảnh trong suốt thời gian gắn bó với Real Madrid.

Cái kết đắng của ngôi sao nổi tiếng trốn thuế: Người bị chỉ trích tới mức tự tử, kẻ cay đắng ngồi tù tự vấn lương tâm - Ảnh 8.

Cụ thể, Ronaldo bị cáo buộc vì hành vi gian lận thuế trong giai đoạn 2011-2014 với tổng số tiền lên tới 14,7 triệu euro từ bản quyền hình ảnh.

Cuộc chiến giữa Ronaldo và toà án Tây Ban Nha kéo dài dai dẳng và cuối cùng cầu thủ nổi tiếng thế giới phải thừa nhận tội danh của mình.

Theo luật pháp Tây Ban Nha, nếu Ronaldo tái phạm trong thời gian 2 năm bị quản thúc sẽ đối mặt với bản án giam giữ. 

Mặc dù không bị ngồi tù nhưng rõ ràng vụ việc đã ảnh hưởng không nhỏ tới danh tiếng của ngôi sao, cầu thủ Ronadol.

Shakira - "Nữ hoàng nhạc Latin" có khả năng phải ngồi tù vì tội danh trốn thuế

Tháng 1/2018, truyền thông Hollywood đã đăng tải loạt thông tin liên quan đến việc giọng ca bốc lửa Shakira có khả năng sẽ phải ngồi tù hoặc nộp phạt vì hành vi trốn thuế. 

Theo nguồn tin từ Cục Thuế Tây Ban Nha từ khoảng thời gian từ năm 2011 tới năm 2014, Shakira sống tại Tây Ban Nha. Vì thế, cô phải đóng thuế dựa trên thu nhập trên toàn thế giới thay vì dựa trên thu nhập tại Tây Ban Nha trong 5 năm sinh sống tại đây. 

Cái kết đắng của ngôi sao nổi tiếng trốn thuế: Người bị chỉ trích tới mức tự tử, kẻ cay đắng ngồi tù tự vấn lương tâm - Ảnh 9.

Cũng theo tính toán, Shakira bị nghi ngờ trốn thuế lên tới hàng triệu Euro. Trong trường hợp cô bị truy tố thì Shakira sẽ phải nộp phạt số tiền tương đương và đối diện với việc ngồi tù.

Về phía mình, Shakira và luật sư cho rằng cô không sinh sống ở Tây Ban Nha nên việc đóng thuế quá nhiều như vậy là hoàn toàn sai. Cuộc chiến kiện tụng giữa "Nữ hoàng nhạc Latin" và cơ quan thuế Tây Ban Nha vẫn chưa có hồi kết.

contentlength: 19500
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..

Huynh Hieu Minh va Angelababy dinh tin don ly hon

Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy dính tin đồn ly hôn?

Mới đây, nghi án Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby “đường ai nấy đi” đang khiến dư luận vô cùng xôn xao.

Phim Chay Tron Thanh Xuan

Phim Chạy Trốn Thanh Xuân

Trong 'Chạy trốn Thanh Xuân', Lưu Đê Ly vào vai An - một cô sinh viên tài năng nhưng có cuộc sống riêng đầy khó khăn, trắc trở.

Phim Fantastic Beasts 2

Phim Fantastic Beasts 2

Sau thành công vang dội của phần 1, "Fantastic Beasts 2" tiếp tục "gây sốt" khi hé lộ dàn diễn viên "khủng" sẽ xuất hiện trong siêu..