“Nhích cằm lên, vai buông lỏng và mỉm cười!”

07:39 26/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhich cam len vai buong long va mim cuoi
Bố tôi - người luôn có mặt để giúp đỡ và nhắc nhở tôi hãy tự tin vào chính mình.

Nhích cằm lên nghĩa là hãy ngẩng cao đầu! Vai buông lỏng để chỉ cho thế giới thấy sự can trường của bạn! Và mỉm cười đồng nghĩa đem niềm vui đến chốn u sầu.

Những từ ngữ động viên khích lệ nhất mà tôi từng nghe đó là “Nhích cằm lên, vai buông lỏng và mỉm cười”.

Đâu đó trong quá khứ, những từ ngữ này chợt vọng lại, nhắc nhở tôi một thời từng cậy dựa vào câu thần chú này để có thêm sức mạnh vượt qua những tuyệt vọng thời thơ ấu hay chứng nhức đầu lúc thiếu niên.

Thỉnh thoảng tôi cũng tự ta thán bằng những từ này. Thỉnh thoảng chúng lại được tuôn ra cửa miệng với một nụ cười mang lại tự tin cho tôi tiếp tục một công việc nào đó.

Một lần nọ, tôi nghe những từ này khi tôi bắt đầu một cuộc đời mới. Đó là giây phút chờ đợi phía cuối nhà thờ trong trang phục trắng đầy ắp những háo hức trên lối đi sẽ dẫn tôi lên trước bàn thờ. Người ấy đã cúi xuống bên tôi và thỏ thẻ: “Nhích cằm lên, vai buông lỏng và mỉm cười.” Đó là một giọng nói rất trầm ấm, vừa khe khẽ vừa bình tâm. Trong thoáng chốc, tôi nhận ra bố tôi - người luôn có mặt để giúp đỡ và nhắc nhở tôi hãy tự tin vào chính mình.

“Nhích cằm lên, vai buông lỏng và mỉm cười”. Những từ ngữ giản đơn ấy ông đã dạy tôi cũng chính là những từ ngữ đầy sức mạnh mà tôi chia sẻ cho người khác. Nhích cằm lên nghĩa là hãy ngẩng cao đầu! Vai buông lỏng để chỉ cho thế giới thấy sự can trường của bạn! Và mỉm cười đồng nghĩa đem niềm vui đến chốn u sầu.

“Nhích cằm lên, vai buông lỏng và mỉm cười” luôn vang vọng trong tôi cho đến tận bây giờ, cũng như đã cất lên trong ngày cưới, làm mắt tôi ngập tràn lệ.

Con yêu bố nhiều, bố ạ!

(theo TT)
Việt Báo
contentlength: 5493
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..