Nhập máu làm hàng nghìn người nhiễm AIDS

10:49 09/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tờ Nhật báo Quảng Đông ngày 8/3 dẫn nguồn từ báo chí Anh cho biết, trong một báo cáo mật vừa được tiết lộ, vào những năm 1980 Chính phủ Anh bất chấp cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nhập khẩu máu từ Mỹ, đến khi truyền máu cho bệnh nhân lại che giấu nguồn gốc, khiến hơn 3.000 người Anh bị nhiễm AIDS và viêm gan siêu vi B, tính đến nay chỉ còn khoảng 400 người sống sót.

Báo cáo mật cho thấy, số máu nhập khẩu thuộc 3 công ty môi giới y tế của Mỹ, có nguồn gốc từ những người bán máu, trong số này có cả tù nhân bang Arkansas. Quan chức Hiệp hội những người hiến máu ở Anh đã yêu cầu chính phủ điều tra và công khai vụ này.

Phía Mỹ đã phủ nhận những thông tin về việc họ bán máu nhiễm bệnh, còn Bộ Y tế Anh thì biện hộ rằng việc nhập khẩu máu đã cứu sống kịp thời các bệnh nhân bị nguy hiểm và việc điều tra công khai không có lợi ích gì.

(Theo Sài Gòn Giải Phóng)

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 2855
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....