Nhận lời mời đổi việc

08:45 01/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhan loi moi doi viecBạn vừa nhận được lời mời tuyển dụng rất hấp dẫn từ một công ty khác khi đang có việc làm khá ổn định. Đây là một trường hợp mà ai cũng phải đắn đo cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong những giây phút này, vội vàng có thể dẫn đến sự chọn lựa thiếu chính xác, vì thế hãy chờ đã, bạn nên tự chất vấn bản thân về những điều sau để không bao giờ phải cảm thấy hối tiếc vì những việc đã rồi.

- Bạn có được trả một mức lương lý tưởng, có nên so sánh với mức lương của những người khác ở cùng vị trí tương đương?

Tiền bạc cần thiết cho cuộc sống nhưng không hẳn có thể mang lại hạnh phúc. Tốt nhất, bạn nên xem xét ở khía cạnh là mức lương ấy có phù hợp với năng lực và giá trị của bạn. Hãy tìm hiểu thêm những lợi ích khác như cơ hội, phúc lợi, điều kiện làm việc… Lấy mức lương của những vị trí tương tự làm thông tin tham khảo nhưng nhớ chú ý đến sự khác nhau về tính chất và môi trường công việc.

- Bạn đã gặp sếp tương lai, đó có phải là kiểu người bạn nghĩ rằng rất thoải mái để cộng tác làm việc với nhau?

Có thể, bạn chưa bao giờ cảm thấy thoải mái trong mối quan hệ giao tiếp với cấp trên, tuy nhiên lần này, bạn cảm thấy có thiện cảm với ông ta (bà ta) nhanh chóng. Bạn có thể tin vào bản năng của mình, nhưng nên cẩn thận khi phán đoán vì đôi lúc ấn tượng đầu tiên cũng thiếu chính xác.

- Bạn đã biết gì về những đồng nghiệp tương lai?

Có thể bạn không có cơ hội quen biết trước các đồng nghiệp, nhưng bạn có thể quan sát những nhân viên ở đây khi đến tiếp xúc với nhà tuyển dụng, đây là cơ hội tuyệt vời để “xem mắt” các đồng nghiệp tương lai. Bạn thấy họ có thân thiện và vui vẻ trong lúc làm việc? Nếu bạn quan tâm đến thời gian phải trải qua ở văn phòng thì bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc phải kết bạn với đồng nghiệp.

- Bạn có cảm thấy thích ứng với môi trường làm việc ở chỗ mới?

Một vài nơi thường áp dụng các qui tắc cứng ngắc và nghiêm túc trong khi ở những công ty khác thì ít câu nệ các nguyên tắc hơn. Bạn cảm thấy thoải mái hơn ở môi trường làm việc nào hơn? Thậm chí, nếu bạn nghĩ rằng sẽ không cảm thấy thoải mái trong môi trường quá đặc biệt như thế thì chớ nên vội vàng nhận lời ngay.

- Văn hóa công ty có phù hợp và quan điểm, phong cách cũng như mục tiêu cuộc sống của bạn?

Hãy nghĩ xem làm việc với 45 giờ một tuần có làm bạn phải bận tâm? Bạn có ý thích tham gia các hoạt động giao lưu vui chơi đoàn thể? Bạn có nhu cầu cần được đào tạo bổ sung kiến thức? Bạn có chấp nhận thường xuyên làm thêm ngoài giờ nếu công ty luôn đặt thành quả công việc lên hàng đầu?

- Việc di chuyển đến chỗ làm mới có thuận tiện hay không?

Bạn mất một giờ chạy xe đến tham dự buổi phỏng vấn chỉ là chuyện nhỏ, tuy nhiên nếu phải di chuyển như thế 2 lần mỗi ngày, 5 lần mỗi tuần thì đó là cả một vấn đề. Trước khi chấp nhận công việc, hãy suy nghĩ về khoản thời gian bạn tiêu tốn cho việc đi lại.

(Theo HR Vietnam)

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 6023
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..

My nhan Hong Kong Truong Ba Chi

Mỹ nhân Hong Kong Trương Bá Chi

Trương Bá Chi sinh năm 1980 là nữ diễn viên, ca sĩ Hồng Kông. Cô được Châu Tinh Trì phát hiện và mời vào vai Liễu Phiêu Phiêu trong..