Nhà hàng Cung Hỷ

08:04 30/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nha hang Cung HyNhà hàng Cung Hỷ là một nhà hàng chuyên về các món Triều Châu và một số món khác. Trong loạt thực đơn ở đây với khoảng vài trăm món. Có những món không lạ, nhưng cũng có một số món chỉ lướt qua tên gọi đã tạo được sự tò mò, dễ khiến người ta dùng thử.

Các món đặc trưng của quán như: vịt quay Kim Linh, bò xào Mông Cổ, bồ câu xào jambon mật ong, hải sản cuốn sữa tươi… hay bánh bao thủy tinh.

Món bò xào Mông Cổ thoạt trông đơn giản, chỉ là thịt bò xào chung với ớt xanh, hành tây… nhưng nhờ vào gia vị riêng, và có lẽ phần lớn là do cách xắt thịt bò, không xắt miếng, không vằm mà xắt theo dạng sợi nên khi ăn đậm đà và có cảm giác khang khác về sớ thịt bò ở trong miệng.

Món vịt quay Kim Linh được quay theo kiểu gần như vịt Bắc Kinh, nhưng khi ăn thì đầu bếp lóc riêng phần da giòn, rồi mang phần thịt xào chung với cải chua và một số nguyên liệu khác, sau đó dọn lên đĩa rồi sắp trở lại phần da lên trên. Nhờ chế biến theo kiểu này nên vịt Kim Linh ăn ít ngán hơn vịt quay Bắc Kinh.

Sự phối trộn giữa sữa tươi với các loại hải sản cuốn trong một loại bánh tráng hay như món bánh bao thủy tinh (dùng tráng miệng) với nhân khoai môn trộn đường bọc trong một lớp vỏ bằng bột khi hấp lên trong suốt cũng cho ra một khẩu vị lạ với sự tò mò của người ăn.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị, nhà hàng Cung Hỷ rất lớn với khoảng sân trước gần 1.000m2; nhà hàng có 5 tầng, mỗi tầng 850m2 và được chăm chút thường xuyên. Mùa này, hầu như ngày nào ở đây cũng diễn ra vài ba tiệc cưới, do giá tiệc cưới ở đây khá mềm, có loại tiệc chỉ 580.000 đồng/bàn. Vậy nên phần dành cho khách vãng lai có giới hạn, có một sảnh riêng ở tầng trệt và 4 phòng riêng ở các tầng khác với sức chứa tổng cộng khoảng trên 100 người.

Giá tham khảo

• Vịt Kim Linh: 140.000 đồng/con

• Hải sản cuốn sữa tươi: 60.000 đồng/đĩa nhỏ

• Tôm Cung Hỷ: 60.000 đồng/đĩa nhỏ

• Phú quý khai hoa: 60.000 đồng/đĩa nhỏ

• Bánh bao thủy tinh: 40.000 đồng/đĩa nhỏ

• Bò xào Mông Cổ: 30.000 đồng/đĩa nhỏ

• Bồ câu xào jambon mật ong: 70.000 đồng/nửa con

Địa chỉ: 233 Nguyễn Văn Luông, phường11, quận 6.

Điện thoại: 8 767 568.

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 4917
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>