Người vợ thành đạt

12:20 02/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguoi vo thanh dat

Tôi yêu nàng vì sự thông minh, vẻ duyên dáng và tràn đầy sức sống của nàng chứ không phải vì nàng thành đạt. Yêu một người con gái thành đạt đâu phải là một cái tội! Thế nhưng khi quyết định đi đến hôn nhân với nàng thì mọi chuyện trở nên rối tung mà tôi không ngờ được..

Trước hết là ba tôi, lần đầu ông nói chuyện với con trai như “giữa đàn ông với nhau” thiệt tình là... Ông bảo: “Con cũng tốt nghiệp đại học, có việc làm ổn định, thu nhập cũng đủ sống thoải mái... Nhưng dù sao thì cũng chỉ bình bình như vậy thôi chớ con khó có những cú đột phá vươn lên bằng nghề nghiệp của mình.

Trong khi cô Trang giỏi quá, chính ba cũng phục, mới 27 tuổi đã có một doanh nghiệp riêng, vừa quản lý công ty vừa đi đây đi đó để tiếp thị, mở rộng quan hệ. Thu nhập phải gấp hàng chục lần con ấy chứ nhỉ? Nó đã mua nhà, mua xe... Nhưng nhà mình không ham giàu, ba mẹ chỉ muốn con hạnh phúc”.

- Nhưng sao ba cho rằng con lấy Trang sẽ không hạnh phúc? - Tôi vặn lại ông già.

- Kinh nghiệm cho ba thấy rằng chồng giỏi giang, thành đạt hơn vợ không sao cả, nhưng vợ hơn chồng thì khó sống lắm con à, nói chi đến hạnh phúc...

Tôi không cãi vì biết có cãi cũng không lại. Thế nhưng vài cậu bạn thân của tôi cũng bảo: “Người như cậu dư sức tìm được một người vợ xinh xắn, có học vấn mà vẫn ngoan hiền...”. Hóa ra họ nghĩ rằng phụ nữ thành đạt thì không ngoan hiền! Phụ nữ thành đạt có được gia đình hạnh phúc giống như lạc đà chui qua... lỗ kim.

Nhưng đâu chỉ bên tôi mà bên gia đình nàng cũng lời ong tiếng ve, rằng người như nàng phải có một người chồng “cao cơ” hơn mới xứng, tôi có gì, cũng chỉ là một gã công chức. Chỉ có mẹ tôi là không phản đối: “Miễn hai đứa yêu nhau thiệt lòng là được, phải chi ngày xưa tao cũng dám nghĩ dám làm, thành đạt hơn ổng thì tụi bay cũng đỡ!”.

Những lời “cảnh báo” ấy tôi kể hết cho Trang nghe để nàng... tỉnh ngộ. Nàng chỉ nói: “Sao mọi người hay thành kiến thế nhỉ? Được rồi, em sẽ chứng minh rằng họ sai!”.

Chúng tôi vẫn cưới nhau vì không thể khác. Chúng tôi quen nhau trên mạng Internet, tôi không biết nàng giàu có, xinh đẹp, không có ý định đào mỏ nên thanh thản về sống trong ngôi nhà khá sang trọng do nàng tạo dựng.

Tôi không bao giờ được nàng tươi cười đón chờ ở cửa với bữa ăn nóng hổi trên bàn vì bao giờ nàng cũng về sau tôi, mệt mỏi hơn tôi, chỉ mong được chồng vuốt ve ít cái cho nàng khỏe lại. Thường chúng tôi đi ăn tiệm cho tiện nhưng thỉnh thoảng những ngày nghỉ, nàng xuống trổ tài cho tôi... lác mắt chơi.

Giỗ tết hai bên gia đình không phải lúc nào nàng cũng có mặt nhưng không ai trách được là nàng không chu đáo. Tuy bận vậy nàng cũng ham có con ra phết, nàng muốn sinh liền hai đứa để cực một lần luôn thể. Thế là trong vòng 3 năm chúng tôi sinh luôn 2 đứa.

Nếu mọi người nói nàng mê làm ăn là không đúng, nàng mê nhất là con... Vất vả làm việc lại vừa chăm con, ít khi nàng để việc này cho người giúp việc, thương vợ tôi cũng xông vào ru con, cho con... bú và chơi với con cho nàng đỡ mệt.

Mọi việc trong nhà tôi thường nhường nàng quyết định, vì rõ ràng lúc nào nàng cũng đúng, nhạy bén và có lợi hơn tôi nhiều, nhưng đâu phải vì thế mà nàng xem thường tôi. Nàng rất phục chuyện tôi kiên trì dạy con học, nàng tự hào vì những “thần đồng” của mình sớm nhận ra chữ, số, hát được tiếng Anh là nhờ ba “đào tạo”.

Những lúc nàng đi họp khuya khoắt, tôi tình nguyện làm tài xế cho nàng, ngồi chờ hàng giờ, có khi ngủ gật như một bác tài chính hiệu... Thế là cuộc hôn nhân của chúng tôi còn sống đến giờ.

Sao có người lại ngạc nhiên nhỉ? Thành đạt là để hạnh phúc mới là hợp lý chứ? Nàng có bao giờ tỏ ra chảnh vì kiếm tiền nhiều hơn chồng, tôi thì tự hào vì làm bệ phóng, làm hậu phương cho vợ.

Đêm đêm, gối đầu trên tay chồng, nàng chia sẻ những thành công, lo lắng, những ước mơ của mình... Rồi vợ chồng mình sẽ đi du lịch khắp nơi, giúp đỡ người thân, các con mình sẽ có cơ hội học hành tốt nhất, được làm cái chúng muốn, rồi vợ chồng mình sẽ hạnh phúc tới già.

Mọi người nói em ngày càng thành công nhờ có được người chồng đàng hoàng, không bồ bịch lăng nhăng, không rượu bia be bét... Nàng có vẻ mắc cỡ khi “nịnh” tôi câu đó nên nói xong lại rúc đầu vào ngực tôi, giấu khuôn mặt đỏ au.

(theo Phụ nữ VN)
Việt Báo
contentlength: 9266
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..