Ngọc Diệp "kỵ" từ "cảnh nóng"

09:03 26/07/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngọc Diệp
Ngọc Diệp
Người đẹp chia sẻ về những đoạn "nhạy cảm" mà cô thể hiện trong bộ phim mới.

Với Ngọc Diệp, khi đã làm nghệ thuật chân chính thì không có gì phải e ngại.

Trong phim mới, Ngọc Diệp xuất hiện với nhiều cảnh nóng. Chị ấn tượng nhất với những cảnh nào?

Tôi chỉ đóng hai phân đoạn hơi nhạy cảm. Tôi dùng từ tránh đi bởi gần đây chữ “nóng” đã nhiều người gán cho ý nghĩ tiêu cực. Trong một bộ phim tâm lý, tình cảm, những phân cảnh nhạy cảm cũng cần lắm. Nhưng tiếc là có một phân cảnh đã bị cắt là cô vợ không hòa hợp với chồng trong chuyện gối chăn. Tôi lấy làm tiếc vì điều đó khiến cảm xúc người xem có phần không liền mạch.

Khi quay, tôi mặc quần short ngắn, áo ống sát người, che chắn rất kỹ nhưng khi xem khán giả sẽ có cảm giác tôi hoàn toàn nude. Tôi nghĩ cảnh quay trên so với những bộ ảnh bikini hay thời trang áo tắm tôi đã mặc vẫn chưa là gì.

Ngọc Diệp

Ngọc Diệp: Không thích dùng từ 'cảnh nóng'

Có thông tin cho rằng Ngọc Diệp hết hot nên đóng cảnh xé quần, áo hay chụp những bộ thời trang bikini hở hang để thu hút sự quan tâm của công chúng. Chị nghĩ sao?

Tôi là một người mẫu, mùa hè mặc đồ bikini, mùa đông mặc đồ đông chụp ảnh là chuyện rất bình thường. Còn những phân cảnh nhạy cảm trong một bộ phim tâm lý nào cũng phải có. Tôi làm nghệ thuật một cách chân chính vì vậy tôi không sợ những ý kiến như vậy.

Bố mẹ chị nhận xét gì khi con gái đóng những cảnh đó?

Trước khi nhận lời đóng phim hay chụp mẫu, tôi đều trao đổi với ba mẹ về những phân cảnh nhạy cảm. Ban đầu tôi cũng lo lắng vì sợ gia đình, bạn bè, người thân không hiểu. Nhưng mọi người đã động viên, khích lệ, tiếp thêm nghị lực cho tôi rất nhiều.

Khi nhắc đến Ngọc Diệp, người ta thường nghĩ cô này khó gần lắm... Tính cách của chị đúng như vậy không?

Có phải bạn đang nói đến những tên bài báo nào là Ngọc Diệp khoe vòng một khủng, hay Ngọc Diệp lại bị xé áo? Gần đây, tôi rất buồn và sợ vì bị gán những biệt danh không tốt. Có thời gian, tôi sợ báo mạng vì khai thác những điều nhạy cảm và thị trường. Tôi ngại khi ai nói mình là hot girl hay những chuyện ngoài lề vì đó không phải là mục tiêu làm nghệ thuật lâu dài của tôi.

Lần đầu đóng thể loại phim tâm lý ly kỳ, những cảnh quay nào đã làm khó chị?

Những cảnh quay khó nhất lại là những phân cảnh bình thường nhất. Chẳng hạn khi nghe những âm thanh tín hiệu lạ, diễn viên cần lột tả tâm trạng vừa lo sợ nhưng vừa muốn khám phá, bỏ chạy nhưng vừa muốn quay lại.

Ngọc Diệp

Dustin Nguyễn trong phim "Giữa hai thế giới".

Cảm xúc của chị khi diễn cạnh Dustin Nguyễn?

Được đóng chung với anh Dustin, diễn viên tôi ngưỡng mộ, là niềm vinh hạnh rất lớn. Tôi khâm phục phong cách làm việc của anh. Anh rất ít nói và trong mỗi phân đoạn của tôi, anh hay lặng lẽ đứng nhìn, theo dõi từng chi tiết nhỏ.

Đối với tôi, anh không chỉ là một người bạn mà còn là một người thầy trong công việc. Trong khi quay, tôi thường để cảm xúc từ cảnh quay trước lấn át qua cảnh sau. Lúc đó, anh nói: “Khi đạo diễn nói cắt, diễn viên phải biết buông, từ bỏ cảm xúc của phân đoạn này để chuẩn bị tốt tâm lý, cảm xúc cho phân đoạn khác". Đặc biệt, trong phân cảnh nhạy cảm, chính anh Dustin là người lo cho tôi còn hơn cả tôi. Anh nhắc nhở mọi người quấn chăn cho tôi sau mỗi lần quay. Mỗi khi đạo diễn nói cắt là anh quay sang hỏi tôi ngay: “Em ổn không?”.

Anh Dustin là một trong số hiếm hoi những bạn diễn có ý thức tốt nhất tôi từng làm việc. Anh chia sẻ rằng, những cảnh nhạy cảm đôi khi chỉ xuất hiện trong 30 hay 60 giây trên phim nhưng chúng luôn là cảnh thu hút nhiều quan tâm của dư luận nhất. Nếu không chuẩn bị kỹ, nó có thể gây phản cảm, làm ảnh hưởng đến chất lượng cả bộ phim. Riêng tôi chỉ chấp nhận “cởi mở” như vậy khi những cảnh quay chính là cao trào của cốt truyện, bi kịch của số phận, có vai trò làm nút thắt cho nội dung cũng như tạo ra một tiến trình cảm xúc cần thiết cho nhân vật.

Ngọc Diệp

Ngọc Diệp trong cảnh quay sau một đêm mưa gió.

Cảnh diễn nào trong phim khiến chị ấn tượng nhất?

Tôi ấn tượng nhất với cảnh kéo dài từ ngày hôm trước đến hôm sau trong ngôi biệt thự. Mặc dù, cả ê-kip đều mệt nhưng mọi người sẵn sàng chia sẻ cho nhau từng ngụm nước, chiếc chăn. Tôi cảm thấy ấm áp như đang ở nhà.

Nhiều người nhận xét, chị đóng phim điện ảnh nhiều nhưng chưa có vai diễn ấn tượng. Gần đây, "Lệnh xóa sổ" được xem như không thành công. Chị nghĩ sao?

Tôi làm gì cũng cố gắng hết sức và suy nghĩ kỹ lưỡng. Trong Lệnh xóa sổ, vai của tôi ban đầu "nặng ký" bên chị Anh Thư. Nhưng sau khi quay 1/3 phim, đoàn xuất hiện trục trặc nội bộ. Chị Thư không thể tiếp tục tham gia, một tuyến nhân vật bị dừng giữa chừng. Nhân vật của tôi xuất hiện là cô gái nghèo bán vé số, bị khiếm thị, qua nhiều biến cố nảy sinh mối tình đẹp với anh cảnh sát dũng cảm do Hoàng Phúc thủ vai.

Theo kịch bản gốc cuối phim, khán giả sẽ bất ngờ vì cô ấy là nữ trinh thám bí mật, cảnh sát chìm theo dõi tội phạm. Nhưng lý do thời gian, kinh phí và cả diễn viên thay đổi, nhà sản xuất quyết định tập trung vào các pha võ thuật, lược bỏ nhiều phân đoạn phát triển tình cảm bên tuyến nhân vật của tôi. Tôi tiếc là họ vẫn dùng những cảnh tôi đã quay trong 2, 3 hôm lúc phim mới bấm máy để thu hút khán giả. Nếu họ cắt luôn nhân vật, chắc chắn, kịch bản phim sẽ bớt lỏng lẻo.

Cách đối diện của tôi khi bộ phim khởi chiếu là im lặng. Tôi không muốn làm lớn chuyện vì quan điểm sống của tôi là không phủ nhận công việc mình đang làm hay có thái độ “phủi” ơn để bảo vệ bản thân. Phim đã công chiếu nhưng tôi vẫn im lặng, từ chối phỏng vấn. Bởi tôi không muốn trở thành người thanh minh, giải thích cho những thất bại. Đây có thể xem là lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất tôi đề cập đến chuyện này.

Với Giữa hai thế giới , tôi không kỳ vọng quá nhiều. Tôi chỉ mong khán giả có thể đồng cảm vì phía sau một bộ phim có rất nhiều lý do, yếu tố để đánh giá phim có thành công hay không. Tôi đang sẵn sàng chờ nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

Ngọc Diệp

Còn về chuyện tình cảm, sau mối tình gần 5 năm sâu đậm, gần đây chị được đồn đang có mối quan hệ thân thiết với cầu thủ bóng đá. Hiện tại, chị đã có người yêu chưa?

Hiện tại, tôi chưa có người yêu và trước đó, tôi cũng không có người yêu. Còn về những lời đồn đoán về mối quan hệ với một cầu thủ bóng đá, thật ra, tôi gặp anh ở một event và tôi là khách được mời trả cát xê đến tham dự. Vì vậy, tin đồn tôi cặp với cầu thủ bóng đá là hoàn toàn không có thật.

Những dự án sắp tới của chị là gì?

Sau Giữa hai thế giới, tôi nhận được nhiều lời mời tham gia dự án phim truyền hình cũng như điện ảnh. Nhưng tôi muốn mình tạm dừng, nghe ý kiến dư luận về phim để rút kinh nghiệm cho các bước đi kế tiếp. Tôi muốn trong thời gian sắp tới, tôi được đóng những bộ phim có kịch bản hấp dẫn, chất lượng hơn.

Phim kinh dị Giữa hai thế giới khởi chiếu tại các rạp từ 22/7. Phim không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Theo Quân Anh (Bưu điện Việt Nam)
contentlength: 12786
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Ho Vinh Khoa ket hon cung ban trai dong tinh

Hồ Vĩnh Khoa kết hôn cùng bạn trai đồng tính

Sau nhiều tin đồn hẹn hò với bạn trai đồng giới, chiều qua 2/10, Hồ Vĩnh Khoa đã chính thức khoe hình ảnh đám cưới của mình và..

Hoa hau Dang Thu Thao va Trung Tin ket hon

Hoa hậu Đặng Thu Thảo và Trung Tín kết hôn

Sau hơn 2 năm yêu nhau, Thu Thảo và Trung Tín quyết định dành cái kết thật đẹp cho chuyện tình của mình bằng một đám cưới được ví..

Nghe si Quoc Tuan va hanh trinh chua benh cho con

Nghệ sĩ Quốc Tuấn và hành trình chữa bệnh cho con

Hành trình chiến đấu với căn bệnh hiếm gặp của cha con diễn viên Quốc Tuấn - bé Bôm đã khiến nhiều sao Việt rơi nước mắt vì quá xúc..

Cuong Do la va Dam Thu Trang

Cường Đô la và Đàm Thu Trang

Sau mối tình ồn ào với chân dài Hải Phòng - Hạ Vi, "đại gia" Cường Đôla đã tìm được một bóng hồng mới. Cũng như mọi lần, chuyện..

Maya va Tam Tit khau chien

Maya và Tâm Tít khẩu chiến

Cuộc "khẩu chiến" giữa Maya và Tâm Tít tưởng chừng sẽ lắng xuống sau khi cựu hot girl Hà Thành xóa status "đá xoáy" Maya. Song, khi..