Nghệ thuật cãi vợ

18:01 20/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nghe thuat cai vo

Đời sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc nảy sinh mâu thuẫn, bất đồng. Khi ấy, phụ nữ dễ "mồm năm miệng mười" nóng giận lấn át chồng. Hãy biết cách "đấu khẩu" với nàng mà không khiến cho tình cảm vợ chồng sứt mẻ!

Tuyệt đối tránh "leo thang" cảm xúc!

Được mô tả như dấu hiệu đầu tiên của cuộc chiến tanh bành, giai đoạn "leo thang cảm xúc" xuất hiện với cảm giác dần "sôi máu", khó kiềm chế, nói lớn và chuyện bé xé ra to. Để tránh rơi vào trường hợp bất lợi này, cần biết chủ động lắng nghe, không cướp lời bà xã. Kế đó, bạn "diễn giải" lại câu nói của nàng, bắt đầu bằng "có phải ý em là...".

Nhờ vậy, bạn sẽ thấy tự chủ hơn, giảm được nhịp độ cuộc chiến, hiểu vợ yêu đang thực sự muốn nói gì và tránh cho bản thân rơi vào tình thế khó khăn khi phải đối đầu với "nham thạch núi lửa" trực tuôn trào. Trong trường hợp chính bà xã mới là người đang "leo thang cảm xúc", bạn đừng cố nói "em bình tĩnh", nàng sẽ càng nổi đóa lên.

Thay vào đó chính là bạn cần bình tĩnh, nói với nàng bằng thái độ nghiêm túc "Em nghĩ sao nếu anh chỉ nghe em vài phút, còn em sẽ nói cho anh tất cả những suy nghĩ của mình?".

Giúp nàng "soi gương"

Giờ thì bà xã của bạn dường như đã mất kiềm chế. Nàng bắt đầu nói những lời lẽ thật kinh khủng, khó nghe. Tất nhiên, cô ấy không cố tình nói thế (nếu có ý dù chỉ một chút chắc chắn nàng đã chẳng ở bên bạn đến giờ). Cách xử trí khôn ngoan nhất trong trường hợp này là thật chân thành, không mỉa mai, không châm biếm, hãy nhắc lại câu nàng vừa nói.

Ví dụ: "Để anh hiểu vấn đề cho đúng nhé. Em nghĩ rằng anh chưa bao giờ thực sự quan tâm đến em, phải vậy không?". Một cách dịu dàng, bạn vừa nhắc lại cho bà xã nghe lời của chính cô ấy thốt ra trong lúc nóng nảy. Biết đâu đến giờ chính nàng cũng đang cảm thấy mình có phần hơi quá thì sao?

Nghe thuat cai vo

Không tranh cãi chuyện... trí nhớ

Thông thường lúc nóng giận nhất thời, cả hai sẽ bới móc những cái trước đây người kia từng nói. Ví dụ: "Sao ngày trước anh bảo...". Bạn không phải phản ứng lại, chỉ cần tỏ cho nàng thấy có thể trí nhớ của nàng mách bảo sai: "Anh không nhớ chính xác mình đã nói gì, nhưng ý anh lúc đó là...". Tóm lại, hãy nói về hiện tại chứ đừng mất thêm thời gian tranh cãi xem ai đã nói hay không nói gì.

Đừng để nàng đọc được suy nghĩ của bạn!

Nếu nàng ca thán rằng bạn ngán ngẩm không muốn mẹ vợ đến chơi vào dịp cuối tuần, thay vì hét lên rằng "Em đừng có đọc suy nghĩ của anh ra như thế" (thật mạo hiểm) bạn hãy nói "Anh đâu có nghĩ vậy. Giờ anh nói cho em biết anh thực sự nghĩ gì được không?". Cá là nàng sẽ "sốc" tới nỗi ngay lập tức hết muốn châm ngòi chiến tranh với bạn.

Không giữ im lặng một cách bất ngờ!

Trong mối quan hệ, phụ nữ đánh giá cao vấn đề giao tiếp, trao đổi cảm xúc, lời nói, dù tích cực hay tiêu cực. Đàn ông lại chỉ xem giao tiếp như cách giải quyết rắc rối. Ngay khi thấy vấn đề bắt đầu "căng", họ chọn giải pháp im lặng.

Ngặt một nỗi phụ nữ vốn nhiều lời. Sự im lặng của bạn sẽ chỉ làm nàng thêm tức giận, bởi nàng nghĩ bạn đang có ý bỏ mặc nàng và tách ra khỏi cuộc hôn nhân.

Lần tới, nếu rơi vào hoàn cảnh này, đừng rút lui trong im lặng. Hãy nói "không phải anh muốn chuyện mình chấm dứt, chỉ là không thích tranh cãi với em thôi". Hãy cho nàng thấy bạn coi trọng quan hệ này nhưng ghét phải to tiếng.

(Theo Kiến thức gia đình)
Việt Báo
contentlength: 8302
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..