Ngân hàng "săn" nhân tài

03:29 29/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngan hang san nhan taiSau 7 năm làm việc ở Mizuho Corporation, một định chế ngân hàng (NH) của Nhật Bản có văn phòng tại Hà Nội, Nguyễn Hồng Lan nhận được lời đề nghị về đảm trách vị trí Giám đốc quan hệ công chúng (PR Manager) của NH TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB Bank).

Lương cao hơn chút đỉnh, nhưng điều hấp dẫn là cô được tham gia mua cổ phần của NH, thêm nữa là có khá nhiều các khoản phúc lợi và đãi ngộ khác.

Không phải đến khi gia nhập WTO, ngành tài chính ngân hàng (TCNH) mới cảm nhận hết sự thiếu hụt về nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực cao cấp. Sự dịch chuyển lao động cao cấp giữa các NH đang chứng minh tình cảnh khan hiếm nhân tài của hệ thống TCNH Việt Nam.

Theo ông Jonah Levey, Tổng giám đốc Vietnamwork.com/Navigos Group mỗi tháng ngành này thiếu 5-7 vị trí nhân sự cao cấp cho các hoạt động hiện tại và mở rộng mới. Và thông thường phải mất 1-3 tháng mới có thể lấp được thiếu hụt này tùy từng NHi. Những vị trí này chủ yếu làm cho các tổ chức quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Du, Trưởng phòng nhân sự, NH Công thương Việt Nam (IncomBank), cho biết: "Chưa nói chuyện gia nhập WTO, hiện nay IncomBank nói riêng và khối TCNH nói chung cũng đang thiếu cán bộ cao cấp, đầu ngành, có năng lực". Vì giáo dục trong ngành NH còn nhiều bất cập như yếu kém ngoại ngữ, năng lực quản lý,.. trong đội ngũ cán bộ. "Khi đào tạo thuê giáo viên nước ngoài lại phải thuê phiên dịch vừa tốn kém lại mất thời gian. Nhiều khi không hiểu muốn hỏi nhưng không hỏi được do vậy tạo sức ỳ trong cán bộ", ông Du nói.

Ngoài ra, cơ chế đãi ngộ cũng như môi trường làm việc chưa thực sự tốt và chưa đánh giá chính xác và phát huy được khả năng của cá nhân, dẫn tới tình trạng chảy máu chất xám trong nội bộ các NH trong nước (từ quốc doanh sang cổ phần) và từ NH trong nước sang các NH nước ngoài, NH liên doanh. Theo ông Vũ Viết Ngoạn, Tổng giám đốc NH Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), việc phát triển quá nóng trong thời gian qua đã làm tăng cầu về nhân lực trong lĩnh vực TCNH. Do đó, nhiều NH chưa thực sự quan tâm tới việc xây dựng một chiến lược phát triển dài hạn và đồng bộ về nguồn nhân lực.

Trong bối cảnh đó, các NH buộc phải "lôi kéo" nhân lực, đặc biệt là nhân lực cao cấp của nhau bằng các chế độ lương bổng thật hậu hĩnh. Tuy nhiên, theo ông Levey (Vietnamwork.com) mục tiêu săn tìm chủ yếu từ các NH nước ngoài vì những NH này có xu hướng nhận được hỗ trợ ngày càng tốt hơn từ trụ sở hoạt động toàn cầu của họ và có nhiều nguồn tốt hơn cho việc đào tạo. Trong cuộc đua này các ngân hàng thương mại cổ phần (NHTMCP) trong nước đang thắng thế. Nhiều khi, với chức tổng giám đốc,các NHTMCP sẵn sàng trả với mức lương 50-60 triệu VND/tháng, thậm chí cao hơn nữa, tương đương với các NH nước ngoài, trong khi ở các NH trong nước con số này ở cấp bậc tương tự chỉ khoảng 10 triệu.

Theo một số chuyên viên nhân sự cao cấp trong ngành sở dĩ các NH TMCP mạnh tay trong việc trả lương là vì họ không chịu khống chế về mặt tiền lương. "Cỡ trưởng phó phòng ở NH thương mại cổ phần quốc doanh (NHTMCPQD) như IncomBank mức lương dao động từ 3-8 triệu đồng/tháng trong khi con số này ở các NH TMCP khoảng từ 800 đến 1.500 USD", ông Du nói.

Chỉ lương thôi xem ra vẫn chưa làm yên lòng các ứng viên khó tính. Các NH TMCP còn đưa ra rất nhiều lợi ích "ràng buộc" các ứng viên này. Bà Nguyễn Hồng Lan, Giám đốc quan hệ công chúng NH Quốc tế Việt Nam (VIBBank), từng công tác 7 năm với vị trí chuyên viên nghiệp vụ (senior clerk) cho NH Mizuho Corporation cho biết: "Ở VIBank, ngoài việc được hưởng 15-16 tháng lương/năm, các cán bộ này còn được tham gia mua cổ phần của NH mình, chưa kể các khoản hoa hồng, phúc lợi khác".

Còn theo Vietnamwork.com, ở các NH nước ngoài cấp này thường khoảng 1.000-2.500 USD/tháng, thậm chí hơn nữa. Việc trả lương còn phụ thuộc vào độ "thiện chiến" của từng cá nhân.

Có thể nói ngành NH đang chứng kiến ngày càng nhiều các ứng viên có trình độ cao sẵn sàng rời bỏ các tổ chức nước ngoài tham gia vào tổ chức trong nước với nhiệt huyết cống hiến vào môi trường đang ngày càng cần nhiều, và đóng góp cải thiện toàn diện chuẩn dịch vụ giữa các ngành vì họ mang kinh nghiệm có được từ các tổ chức mang tính quốc tế.

"Các tổ chức nước ngoài rõ ràng đã thấy xu hướng này và cũng đang làm mọi việc có thể để giữ lại những cá nhân có kinh nghiệm đó", ông Levey (Vietnamwork.com) cho biết. Do vậy, đã tạo ra một môi trường mà các cá nhân này sẽ có lợi dẫn đến mức lương tăng, cải thiện phúc lợi cũng như có nhiều cơ hội đào tạo hơn nữa.

Với các NHTMCPQD, bên cạnh việc đào tạo và đào tạo lại nguồn cán bộ các NHTMCPQD cũng đã bắt đầu bắt tay vào cuộc đua này. Ông Du (Incombank) cho hay ở Incombank hiện tại cũng có một quỹ khoảng 2% trong tổng quỹ tiền lương của NH cho việc thu hút nhân tài. Tại các NHTMCPQD hiện nay cũng có những cơ chế chính sách thu hút nhân tài tương tự. "Chúng tôi không thể làm gì với quy luật này nhưng cũng không thể đứng nhìn", một quan chức NHTMCPQD nói.
Rõ ràng đã và đang có một khoảng cách giữa những lời mời gọi từ các tổ chức nước ngoài và các tổ chức trong nước, không chỉ có trong ngành NH. Mặc dù khoảng cách vẫn tồn tại nhưng nó đang được thu hẹp dần. Các tổ chức trong nước đang rất tích cực trong việc tuyển dụng, đặc biệt là nhân sự cao cấp hơn với mức lương cực cạnh tranh và có nhiều phúc lợi hơn.

Nói chung, nguồn nhân lực TCNH còn trẻ. Nghiên cứu năm 2005 về ngành TCNH và bảo hiểm của Vietnamwork.com cho thấy những quản lý cao cấp có độ tuổi khoảng 37 với chừng 5-10 năm kinh nghiệm trong đó có hơn 40% có trình độ sau đại học. "Họ được đào tạo rất tốt, tuy nhiên còn yếu về kinh nghiệm, và chương trình đào tạo trong nước nhiều khi không khả thi, không gắn yếu tố lý thuyết với thực hành", ông Jonah Levey nói.

Theo ông Ngoạn (VietcomBank), chất lượng nguồn nhân lực hiện đang là vấn đề nóng nhất đối với hoạt động NH hiện nay. Nếu không có những biện pháp đồng bộ, từ năm 2007 khi Việt Nam chính thức mở cửa thị trường TCNH theo cam kết thực thi Hiệp định thương mại song phương (BTA) với Mỹ cũng như thực thi Hiệp định AFTA hệ thống NH Việt Nam sẽ khó có thể cạnh tranh với các NH nước ngoài hùng mạnh và chuyên nghiệp.

Vấn đề đặt ra đối với các NH trong nước là phải làm thế nào để không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của mình đồng thời với việc tạo lập một môi trường làm việc hiện đại, thuận lợi và có một cơ chế đánh giá và đãi ngộ xứng đáng. Nếu làm được vậy, ông Ngoạn (Vietcombank) tin rằng sẽ không còn hiện tượng "chảy máu chất xám" như hiện nay.

Những gương mặt

Có thể kể ra một loạt những vị trí chủ chốt ở một số NH TMCP hiện nay. Chẳng hạn như ông Nguyễn ĐứcVinh, Tổng giám đốc NH Kỹ thương (Techcombank) đã nhiều năm làm phó tổng giám đốc phụ trách phát triển khách hàng của Vietnam Airlines. Ông Phạm Anh Dũng, Tổng giám đốc NH Thương mại CP Sài Gòn (SCB) từ 3 năm nay cũng được Hội đồng quản trị SCB dụ về từ vị trí giám đốc phòng giao dịch khu chế xuất Tân Tạo của chi nhánh NH Đầu tư và phát triển TP HCM.

Hay như ông Mạc Hữu Danh, nguyên Trưởng phòng thanh toán quốc tế chi nhánh NH Đức Deutsche Bank tại TP HCM mới đây đã chuyển về NH Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) với chức danh Phó tổng giám đốc.

(Theo Doanh Nghiệp và Thương Hiệu)

contentlength: 11618
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trấn Thành bắt tay Hương Giang cover vụ lùm xùm 'cô giáo chửi học viên' giống xuất sắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..