Nếu xuống hạng, ĐATP khó tồn tại

08:42 14/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều qua, Giám đốc Sở TDTT TP HCM Nguyễn Hoàng Năng và đại diện LĐBĐ TP HCM đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo CLB Đông Á Thép Pomina (ĐATP) để tìm hướng giúp đỡ trước nguy cơ CLB ĐATP sẽ bị xử xuống hạng Nhì.

Neu xuong hang DATP kho ton tai
Các cầu thủ ĐATP đang rất hoang mang.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch CLB Bóng đá ĐATP Đặng Phước Dừa một lần nữa khẳng định, ĐATP không hề dính đến tiêu cực. Ông Vũ Tiến Thành hối lộ trọng tài chỉ là chuyện của ông ấy chứ không phải chủ trương của CLB. Ông Thành làm như thế chỉ vì muốn thăng tiến trong sự nghiệp riêng. Ông Đặng Phước Dừa còn mạnh miệng tuyên bố: "Tôi sẵn sàng ký vào cam kết, sẽ chịu bản án tử hình nếu ĐATP có dính đến tiêu cực". Ông Dừa dẫn chứng, chính ông đã kiểm tra rất kỹ sổ sách thu chi, tất cả đều không có gì mờ ám, không có số tiền nào dành chi cho tiêu cực, hay đưa cho ông Vũ Tiến Thành để lo lót trọng tài. Ngoài ra, ông Dừa cho rằng, ông luôn sâu sát với đội bóng và quyết định hết mọi chuyện thu chi nên không thể không phát hiện ra nếu đội bóng tiêu cực. Tuy nhiên ông Dừa cũng thừa nhận, nếu LĐBĐVN căn cứ vào quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp để xử ĐATP xuống hạng thì CLB phải đành chịu. Ông kiến nghị Sở TDTT và LĐBĐ TP HCM nên tổ chức bộ phận chuyên môn thẩm định lại 22 trận đấu của ĐATP thì sẽ biết ĐATP luôn đá trong sạch. Trước thực trạng gần như chắc chắn đội sẽ bị xử xuống hạng nhì, ông Đặng Phước Dừa cho rằng, sẽ cố gắng giữ lại CLB dù khả năng này rất mong manh.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, Chủ tịch LĐBĐ TP HCM ông Trần Văn Tạo tỏ ra cương quyết hơn: "Nếu ông Đặng Phước Dừa khẳng định ĐATP hoàn toàn trong sạch, việc ông Thành làm hoàn toàn do cá nhân thì CLB phải phản đối một cách mạnh mẽ, chứ không thể cam chịu. Dù sau này, LĐBĐVN có xử ĐATP xuống hạng vì có thành viên tiêu cực theo như quy chế, thì cũng phải tuyên bố ĐATP trong sạch vì đây là danh dự của bóng đá TP HCM". Ông Tạo cũng nói thêm là cần sớm có giải pháp cụ thể để giải quyết sự tồn vong của CLB. Nếu bị xuống hạng Nhì thì có nên giữ lại CLB không và giữ làm gì, giữ cho ai? Theo ông Tạo, thì việc giữ lại ĐATP rất khó khả thi vì chắc chắn nhà tài trợ sẽ rút và nhiều cầu thủ sẽ ra đi. Giám đốc Sở TDTT Nguyễn Hoàng Năng cho rằng, điều quan tâm lớn nhất hiện nay là làm sao phải trấn an và động viên anh em cầu thủ tiếp tục tập luyện để giữ vững phong độ. Nếu cầu thủ bị chi phối mà bỏ bê tập luyện thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của chính họ.

Cũng trong ngày 13/9, sau khi có thông tin đội bóng gần như chắc chắn bị xuống hạng, nhiều cầu thủ tỏ ra hoang mang dao động. Một số thành viên của đội cảm thấy bị hụt hẫng và kế hoạch tuyển quân tạm bị gác lại.

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 6596
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Từ Trung Quốc: Ông Park từ chối phóng viên quốc tế, ưu tiên Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.