Mùa thu không anh

04:19 15/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lại một mùa thu nữa sắp qua, gợi lại trong em những kỷ niệm vui buồn của mùa thu năm cũ. Ngày ấy, dường như đã xa lắm rồi, em gặp và yêu anh thật tình cờ.

Nhớ anh nhiều lắm dù anh đã không còn bên em nữa. Mùa thu, vẫn cái màu vàng u buồn, rũ rượi, vẫn cái sắc trời ảm đạm, âm u gợi lên cái cảm xúc man mác, ngậm ngùi, luyến tiếc. Từng cơn gió xào xạc cuốn theo những chiếc lá bay bay. Anh và em đã gặp nhau trong cái buồn xác xơ của mùa thu năm ấy, nhưng bên anh em thấy mùa thu không mang lại cảm giác bùi ngùi như bây giờ.

Xa anh rồi, em thấy mình cô đơn và bé nhỏ, mong manh và ủ rũ như chiếc lá vàng mùa thu bay lả tả. Không có anh em thấy mùa thu buồn vô tận, buồn như cái vẻ buồn vốn dĩ của nó mà khi yêu anh em đã không nhận ra mà chỉ thấy nó đẹp nao lòng.

Em chỉ có hai mùa thu trong những tháng ngày làm người viễn xứ. Nhưng hình ảnh mùa thu nơi xứ người sẽ còn đọng mãi trong em vì nơi đây, mùa thu năm ấy em đã có những ngày tháng êm đềm, hạnh phúc bên anh.

Anh yêu ơi, xin cho em giữ mãi trong lòng hình bóng anh và cả những chiếc lá vàng xoay xoay trong gió. Sao tình yêu chúng mình cũng mong manh như lá mùa thu? Những cành cây khẳng khiu trụi lá kia rồi sẽ lại xanh tươi, mỡ màng khi mùa xuân đến. Còn cuộc tình mình vẫn mãi mãi không thể hồi sinh vì em biết chắc một điều: anh và em luôn ở hai đầu ly biệt khi có kẻ ra đi và người ở lại.

Đổ vỡ, tan nát, trống vắng, cô đơn, xót xa, tiếc nuối là tất cả những gì còn lại trong anh và em khi tình yêu chỉ còn là nỗi nhớ. Một mùa thu nữa sắp qua, tiễn đưa cuộc tình mình lùi dần vào quá khứ lãng quên. Nhưng với em, mãi mãi và bất diệt anh và mùa thu ngày ấy vẫn còn.

Yêu anh ngàn năm, chờ anh muôn thuở.

yeumaianhthoi

Việt Báo
contentlength: 4054
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..