Món ngon Minh Phú

12:53 10/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mon ngon Minh PhuNằm trong chuỗi ba nhà hàng nhưng Minh Phú 3 là nơi "cô đọng những tinh túy của món ăn và không gian rộng thoáng của Minh Phú", ông Trần Văn Minh, giám đốc công ty Minh Phú, TP HCM nói với Sài Gòn Tiếp Thị.

Đến ăn uống tại đây, bạn có thể tiện mua sắm ở siêu thị Miền Đông kế bên - cùng trong một khuôn viên, nhất là dịp cuối tuần.

Trong khuôn viên 2.200 m2 với sức chứa 1.800 khách, nhà hàng chuyên phục vụ, tổ chức tiệc cưới và trên 200 món được chế biến nhưng vẫn có khu vực riêng dành cho khách vãng lai, nhóm bạn... Ngày vui của đôi bạn sẽ được quay trực tiếp và đưa lên mạng suốt một tháng; cùng lúc đưa lên màn hình 300 inch tại chỗ cho khách vừa dùng tiệc vừa theo dõi được.

Dù thực đơn có lắm món Tây, Tàu... nhưng Minh Phú 3 còn quan tâm chuyên về chế biến các món ăn Việt Nam với nguyên liệu dân dã từ vùng sông nước Nam bộ như cá lóc, trê, rô, cá lăng, kèo... cho tới cá bóng dừa kho tộ, nướng; giá mỗi món chỉ 20.000-25.000 đồng. Có đến 30 loại canh, từ cá trê nấu bầu, nghêu thì là, canh ngót cá bóng mú, măng giò heo, rau dền tôm khô... cho đến canh rau muống nấu tép, giá chỉ 25.000-35.000 đồng/món. Riêng trứng cũng chế biến thành 9 món, trứng chiên cà chua, củ hành, nấm rơm hay trứng chiên với cá cơm sữa, nghêu, thịt bằm...

Món "bửu bối" của Minh Phú được nhiều người ưa chuộng là gà quay ăn với xôi nướng ống tre - và xôi cho chín thật trong ống tre. Hoặc cá thác lác cuốn cải bẹ xanh-cá lấy nguồn từ Campuchia, bóc thịt và quết thủ công, để nguyên chất, không pha một thứ gì ngoài gia vị tiêu trắng, hành ngò... rồi hấp. Hoặc cá ngừ Alaska dùng sống với củ cải trắng chấm mù tạt xanh vừa thơm, ngọt và cay nồng. Hoặc lẩu sống chua ngọt Minh Phú gồm cá chẽm, mực, tôm, nghêu tươi nhúng với các loại rau xanh - lấy "ngẫu hứng" từ lẩu Thái nhưng không cay và chế biến theo gu Việt. Hoặc cá bò da nướng lá chanh chấm muối ớt, cá được giữ lạnh ở độ sâu nên thịt săn chắc và còn nguyên vị ngọt.

Mon ngon Minh Phu
Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 5196
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>