Món lạ ở Dzoãn

11:29 09/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nói đến đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, người ta thường nghĩ đến những món ăn hết sức công thức, rạch ròi khẩu vị Bắc Trung Nam. Bởi vì bà là một giáo viên dạy nấu ăn. Thế nhưng đến thử quán Dzoãn, nơi bà làm chủ, mới thấy người đầu bếp này có nhiều món ăn được chế biến hết sức ngẫu hứng, sáng tạo vừa lạ miệng, vừa ngon.

Cầm hai góc của chiếc lá lốt, xếp chéo lại thành hình chiếc phễu, bỏ vào đó một chút vỏ chanh xắt sợi, một chút cơm dừa nạo chấy khô, vài miếng tôm khô lụn vụn, ít đậu phộng rang, vài lát sả, một ít ớt, gừng, hành tím băm nhỏ rồi cho lên trên một muỗng nhỏ xốt đậu phộng.

Chỉ có vậy, mà ra một món ăn lạ, ngon miệng.

Khi đưa tất cả các thứ gói trong chiếc lá lốt vào miệng để nhẩn nha nhai, dường như người ta không còn phân biệt được đâu là hành, đâu là sả, là ớt, là tôm khô...tất cả các thứ đã quyện vào nhau kích thích khẩu vị.

Quán Dzoãn thứ hai mới mở ra tại đường Nguyễn Thị Diệu dạo này có nhiều món lạ, như món lá lốt cuốn nói trên hay các món tôm vũ nữ, vịt quay cuốn, đậu hũ sữa tôm cháy...

Dường như dạo này, người đầu bếp có tiếng Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã thoát ra khỏi công thức khô cứng của những món ăn được phân biệt rạch ròi Bắc, Trung, Nam để cho ra những "tác phẩm" ngẫu hứng là những món lạ nhằm phục vụ thực khách.

Nhưng dù sao, có thử các món ăn ở quán Dzoãn người ta vẫn thấy bà cứ giữ nét nhẹ nhàng, trau chuốt cho những món ăn dựa trên nền ẩm thực Việt. Mặc dù đến bây giờ, người quen ăn món ăn do bà chế biến từ lâu đã nhận ra rằng cách nêm nếm của bà không còn thuần nghiêng về một khẩu vị của miền nào.

Mon la o Dzoan

Món lá lốt cuốn.
Mon la o Dzoan
Món bánh cuốn nhân tôm.

Mon la o Dzoan

Món tôm vũ nư.

Mon la o Dzoan

Món lá lốt cuốn

Hướng kinh doanh của quán Dzoãn là khai thác những nhóm khách gia đình. Do vậy, từ thực đơn cho đến cách bài trí của quán trên đường Nguyễn Thị Diệu đều tập trung phục vụ cho những đối tượng này. Thực đơn của quán có hơn hai trăm món, trong đó có 180 món ăn chơi và 40 món dùng cho bữa cơm hàng ngày. Quán có sức chứa khoảng 200 chỗ ngồi với ba tầng, phần lớn diện tích cũng được thiết kế thành những không gian nhỏ lẻ phù hợp với khách đi từng nhóm nhỏ, khách gia đình. Bên cạnh đó, quán còn đáp ứng yêu cầu giao cơm văn phòng đến tận nơi cho những người có nhu cầu với giá từ 15.000 đồng/phần.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị, tận dụng ưu thế của một giáo viên ẩm thực, sắp tới quán Dzoãn còn mở ra chương trình dạy nấu ăn tại quán. Khách đăng ký trước, đến ngày sẽ được hướng dẫn học, thực tập những món theo kế hoạch ngay tại bếp của quán. Ngoài ra, quán cũng có một nhóm chuyên nhận nấu tiệc tại gia đình.

Địa chỉ: 34 Nguyễn Thị Diệu, quận 3,

Điện thoại: 9306120 - 9306122.

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 7369
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>