Mỗi người đẹp là một sứ giả của Việt Nam ở nước ngoài

17:22 08/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

“Sau cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt, các em sẽ quay trở lại nơi mình đang sinh sống và học tập. Tôi hy vọng rằng, mỗi người đẹp sẽ là một sứ giả của Việt Nam ở nước ngoài", ông Trần Trọng Toàn, Phó Chủ nhiệm người Việt Nam ở nước ngoài căn dặn các người đẹp

Moi nguoi dep la mot su gia cua Viet Nam o nuoc ngoai
Hoa hậu Ngô Phương Lan cùng các người đẹp tại cuộc gặp gỡ và giao lưu chiều 6/9. Ảnh: Lan Anh

Cuộc gặp gỡ và giao lưu với những người đẹp đoạt giải cao tại cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt diễn ra chiều 6/9 tại Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Hà Nội, đã thu hút được sự tham gia của nhiều phóng viên báo chí và cán bộ Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài. Có lẽ, ai cũng muốn tận mắt ngắm nhìn các người đẹp ở đời thường.

Mặc dù khá bận rộn với nhiều hoạt động “hậu” hoa hậu, nhưng các người đẹp đều có mặt khá đông đủ tại cuộc giao lưu. Đó là Hoa hậu Ngô Phương Lan, Á hậu 1 Teresa Sam, Á hậu 2 Đặng Minh Thu, Hoa hậu biển Nguyễn Thị Vân Anh, Lê Thị Hoa- Hoa hậu người Việt tại CHLB Đức 2007, Cù Ngọc Hà- Hoa hậu người Việt tại Berlin, Natalia Trần- Hoa hậu Việt Nam tại SNG, Quỳnh Trang.

Moi nguoi dep la mot su gia cua Viet Nam o nuoc ngoai

Mở đầu cuộc giao lưu, ông Trần Trọng Toàn cho biết: "Mặc dù không vào tận Nha Trang, nhưng chúng tôi luôn dõi theo cuộc thi. Chúng tôi đánh giá cao cuộc thi, coi đây là một sân chơi bổ ích, giúp các bạn trẻ Việt Nam ở nước ngoài về với cội nguồn".

Ông Toàn cũng đã nhắn nhủ: “Các bạn hãy cùng chúng tôi tham gia vào các hoạt động dành cho người VN ở nước ngoài. Sau cuộc thi, các em sẽ quay trở lại nơi các em đang sinh sống và học tập, các em cần cố gắng hơn nữa để thành đạt trong cuộc sống và hãy bằng những nỗ lực của mình cùng cộng đồng góp phần giữ gìn tiếng Việt, hãy là những sứ giả của Việt Nam ở nước ngoài nhằm góp phần phát triển quan hệ giữa nước ta với các nước”.

Moi nguoi dep la mot su gia cua Viet Nam o nuoc ngoai
Người đẹp Quỳnh Trang tại cuộc giao lưu. Ảnh: Lan Anh

Trong không khí thân mật, ấm cúng, các người đẹp cũng chân tình bộc bạch về chuỗi ngày hạnh phúc tại Nha Trang, về tình cảm với quê hương, đất nước.

Hoa hậu Ngô Phương Lan cho biết, cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt là một sân chơi văn hóa tuyệt vời cho các bạn trẻ. Lan rất vui vì đã có cơ hội được quen biết, được tiếp xúc với nhiều bạn trẻ trên khắp đất nước và trên thế giới.

Mặc dù phải giao lưu bằng tiếng Anh, nhưng Á hậu 1 Teresa Sam đã hứa :“Sau cuộc thi này, sẽ tiếp tục học tiếng Việt và lần sau về nước sẽ nói tốt tiếng Việt”.

Với Natalia Trần, Hoa hậu Việt Nam tại SNG, những ngày được sống ở Nha Trang và ở Việt Nam là chuỗi ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Natalia đã quyết định bảo lưu một năm đại học để ở lại Việt Nam học tiếng Việt.

Moi nguoi dep la mot su gia cua Viet Nam o nuoc ngoai
Hoa hậu biển Nguyễn Thị Vân Anh đang phát biểu

Hoa hậu biển Nguyễn Thị Vân Anh đến từ Uckraina cho biết: “Cây có cội, sông có nguồn. Khi về tới sân bay, đã thấy như về với cội nguồn. Kỷ niệm đẹp nhất của Vân Anh là chuyến đi làm từ thiện đầu tiên tại Việt Nam”.

Lê Thị Hoa, Hoa hậu người Việt tại CHLB Đức 2007, thì thật sự bất ngờ trước sự phát triển của Việt Nam. Hoa rất xúc động khi đi thăm và tặng quà cho những nạn nhân chất độc màu da cam và thấy rằng mình cần phải có trách nhiệm chia sẽ nỗi đau da cam này.

Cù Ngọc Hà, Hoa hậu người Việt tại Berlin 2007, cảm động trước những tình cảm chân tình từ những bậc phụ huynh của các thí sinh, những người đã coi các thí sinh đều như con mình. Đối với Hà, được tham gia cuộc thi là một kỷ niệm tuyệt vời, không thể nào quên, thắng thua không quan trọng.

Lan Anh

Việt Báo
contentlength: 7002
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Chong tre Thu Thuy bi to bao hanh con rieng cua vo

Chồng trẻ Thu Thủy bị tố bạo hành con riêng của vợ

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xôn xao một đoạn clip được cho là ghi lại từ livestream của ca sĩ Thu Thủy khi đi ăn cùng..

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..