Má hồng dễ thương

08:45 23/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ma hong de thuongSự hồng hào của đôi má không chỉ là biểu tượng của nét trẻ trung, tuổi thanh xuân, một cơ thể tràn đầy sinh khí mà còn là biểu hiện của nữ tính.

Đó là lý do giải thích vì sao phụ nữ khi trang điểm không bao giờ bỏ qua "điểm nhấn" quan trọng này. Cho dù bất cứ lý do nào đi chăng nữa, nghệ thuật trang điểm cũng đã khẳng định việc tô má hồng chính là sự hoàn thiện cuối cùng đem lại vẻ rạng rỡ cho khuôn mặt. Vậy làm sao cho "điểm nhấn" này trở nên đẹp hơn. Hãy tham khảo những chỉ dẫn cụ thể dưới đây.

Chọn màu

Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng. Chọn đúng tông mầu phù hợp với làn da hoặc phấn nền bạn sử dụng, thậm chí, nếu thích, có thể chọn mầu phù hợp với ánh nhũ trang điểm mắt. Chẳng hạn, nếu da trắng thì mọi tông màu đều được, nhưng đẹp nhất là hồng nhạt, còn nếu dùng nền hơi nâu, phấn má nên sử dụng màu hồng cam hoặc hồng đậm.

Bột hay kem?

Về nguyên tắc, với da khô sử dụng má hồng dạng kem là tốt nhất. Khi sử dụng kem nên lưu ý: Kem chỉ nên dùng ban ngày, khi trang điểm xoa trực tiếp lên gò má hơi hướng về phía tai, sau đó mới phủ phấn nền. Tuy nhiên, hạn chế của loại kem trang điểm này là không có nhiều tông màu để lựa chọn. Vì thế, phụ nữ vẫn ưa thích dùng phấn hơn. Hơn nữa, sử dụng phấn hồng sẽ làm đa dạng cách trang điểm và tạo hiệu quả cao hơn, đặc biệt là trong những dạ tiệc.

Phấn hồng chỉ được nhấn sau khi trên da đã phủ lớp phấn (kem) nền. Ngoài ra, các hãng mỹ phẩm luôn có những sản phẩm phấn đánh má với ít nhất 2 mức độ của cùng tông màu ví dụ: hồng- hồng nhạt- phấn hồng nhạt (gần như trắng); hay nâu cam đậm- nâu cam nhạt- vàng kem nhạt.

Vì thế, để tạo hiệu ứng hồng hào cho cả khuôn mặt, có thể lựa chọn từng cấp độ trong cùng một tông màu để hoàn thiện khuôn mặt. Ví dụ: Nếu bạn sử dụng phấn hồng nâu cam cho phần gò má, bạn sẽ sử dụng độ nhạt hơn khi kéo dài về phía tai, còn độ nhạt nhất để phủ vùng trán, cằm và mũi.

Sử dụng các dụng cụ

Ma hong de thuong- Nếu dùng kem, nhất thiết phải dùng miếng mút, đừng dùng ngón tay quệt vì sẽ rất loang lổ. Trước hết, lấy một chút kem ra lòng bàn tay, xoa nhẹ rồi dùng miếng mút chấm ít một và thoa lên má. Với cách làm này, bạn có thể trộn lẫn các loại kem để tạo màu như ý. Thông thường, các loại kem dùng cho má thường đậm và bạn phải trung hòa bằng cách dùng kem màu trắng pha trộn.

- Nếu dùng phấn thì đơn giản hơn, dùng các chổi lông kích cỡ khác nhau để tô má. Nguyên tắc lấy màu đậm trước sau đó đến màu nhạt để tránh bị lẫn màu. Vì là phấn, nên khi xoa phải hơi ấn chổi một chút để phấn kết dính, lớp kem nền sẽ khó phai hơn.

(Theo Người Đẹp Việt Nam)

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 5736
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Dị ứng, ngộ độc máu vì mặt nạ làm đẹp giá rẻ
00:00 / --:--