Lý do biến chàng thành Hoạn Thư

09:10 20/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ly do bien chang thanh Hoan Thu"Đàn bà ghen để phòng ngự, còn đàn ông ghen thật sự" đó là kết luận của các nhà tâm lý học khi bàn về tính ghen tuông ở hai phái. Các chàng có ghen đấy chứ, chỉ vì e thẹn mà họ không nói ra thôi. Những lý do gì biến chàng thành Hoạn Thư:

1. Trước hết do tính mặc cảm, không tự tin vào bản thân

Có thể chàng bị tổn thương tâm lý từ thuở nhỏ, sống trong gia đình không hạnh phúc, bố mẹ ly dị, bản thân bị bỏ rơi... Chàng sợ mất người yêu đến nỗi trong đầu luôn tưởng tượng ra những cảnh oái oăm như "người phụ nữ thuộc quyền sở hữu của anh ta" trao gửi cái nhìn tình tứ với anh bạn đồng nghiệp, đi tìm mảnh trời riêng rồi ruồng bỏ mình. Chàng luôn tự hành hạ mình với những góc nhìn tưởng tượng đó. Kết quả là lòng tin bị lung lay nên cứ nghĩ vẩn vơ lung tung. Và từ nghi ngờ dẫn đến ghen tuông là điều tất yếu.

2. Đàn ông ghen vì "đối tượng" hơn mình nhiều mặt

Khi người yêu trẻ đẹp, giàu có và thành công hơn trong sự nghiệp thì lúc nào trong lòng chàng cũng đau đáu nỗi lo mình thua kém và lo sợ cô ấy bị người đàn ông khác "cuỗm" mất.

3. Đàn ông ghen vì quá yêu

Có nhiều người tự tạo ra lý do ghen tuông là để tự kích thích, để yêu nhiều hơn và nồng nàn hơn. Họ ca tụng người yêu hết lời như thế cô ấy là người phụ nữ duy nhất trên cuộc đời này.

4. Đàn ông ghen vì chính anh ta là kẻ bắt cá hai tay

Để giải tỏa ấm ức mặc cảm có lỗi với người yêu nên khi chàng "bắt cá hai tay" chàng nghĩ người mình yêu cũng "đứng núi này trông núi nọ". Nhiều đấng mày râu còn mong sự ghen tuông đó là có cơ sở thật sự để cảm thấy lương tâm bớt cắn rứt, dằn vặt.

4. Đàn ông ghen là do bạn gái muốn vậy

Thật buồn cười là có nhiều cô nàng phải thấy chàng ghen lồng ghen lộn thì mới yên tâm là đối tượng yêu mình. Đây thường là loại phụ nữ yếu đuối tình cảm. Họ luôn muốn người yêu tỏ ra nồng nàn với mình cà chọn cách hay nhất là lả lơi với người khác để anh ấy phát sốt lên vì ghen thì mới thỏa mãn. Thường thì anh chàng tưởng thật và "mắc bẫy". Nhưng trò chơi này cũng nguy hiểm như một con dao hai lưỡi. Có khi anh ta không ghen mà âm thầm trao tình cho người con gái khác thì rắc rối to.

(Theo Thế Giới Phụ Nữ)

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 4996
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..