Liên hoan Krossing Over Arts Festival 2019

21:02 04/04/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ ngày 5/4 đến ngày 21/4, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra liên hoan Krossing Over Arts Festival 2019.

 

Với chủ đề “Cội rễ”, liên hoan bao gồm một chuỗi những vở diễn kết hợp múa đương đại và những loại hình nghệ thuật khác mang tính tương tác cao, như trình chiếu phim ngắn về nghệ thuật, toạ đàm với nghệ sĩ và workshop về múa đương đại. Chủ đề của liên hoan năm nay (năm thứ 3) thể hiện góc nhìn khác nhau của các nghệ sĩ về cội nguồn, đặc biệt ở các vở múa.

Lien hoan Krossing Over Arts Festival 2019Vở diễn "Cội rễ"

 

Đó có thể là ký ức vô thức trong Cánh cửa (Lub qhov rooj, tiếng H’Mông), một tác phẩm đánh dấu sự hợp tác giữa biên đạo Nguyễn Phúc Hùng và nghệ sĩ thị giác Sandrine Llouquet cùng nghệ sĩ múa người H’Mông Sùng A Lùng. Hay, trong vở Ngưỡng cửa ký ức (Aux portes de l’oubli), nghệ sĩ người Pháp gốc Việt Sébastien Ly kết hợp với hai nghệ sĩ múa VN và hai nghệ sĩ múa đến từ Pháp tạo nên màn trình diễn vừa riêng tư vừa là tiếng lòng chung của người con xa xứ, khi mang đến câu chuyện về sự kết nối với thế hệ ông bà.

Một vở diễn nữa, thể hiện sự gắn kết mật thiết giữa con người và thiên nhiên: Cây đời (Tree of life), do John Huy Trần biên đạo, phối hợp với nghệ sĩ sáng tác nhạc và tạo hình Benoît Bottex...

 Đặc biệt, trong khuôn khổ liên hoan, vở múa Hip-hop “The roots” của biên đạo Kader Attou sẽ ra mắt công chúng Việt Nam vào ngày 13/4 tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội. 

Liên hoan Krossing Over Arts Festival bắt đầu từ năm 2017 cùng sự hỗ trợ của Viện Pháp tại Việt Nam bao gồm các màn trình diễn kết hợp với nhiều loại hình nghệ thuật tại nhiều địa điểm khác nhau. Lễ hội là những cuộc gặp gỡ giữa múa đương đại hoà cùng các hình thức nghệ thuật khác; giữa nghệ sĩ trong nước và quốc tế, giữa nghệ sĩ và người xem.    

Liên hoan bao gồm nhiều hoạt động: chuỗi những vở diễn kết hợp múa đương đại và những loại hình nghệ thuật mang tính tương tác cao, workshop, hội thảo, chiếu phim, sẽ diễn ra từ 5 - 11.4 tại TP.HCM và từ 13 - 21.4 tại Hà Nội. Đây là cơ hội để khán giả quan tâm đến nghệ thuật đương đại khám phá sức sống mới của nền nghệ thuật VN thông qua nhiều dự án hợp tác quốc tế.

Thanh Nhung

VietBao.vn
contentlength: 3259
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Em gái MC Diệp Chi bổ sung 'Chạm đáy nỗi đau' vào bộ sưu tập cover khủng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

On ao Goo Hye Sun va Ahn Jae Hyun ly hon

Ồn ào Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun ly hôn

Ngày 18/08, tin tức ly hôn của cặp đôi "chị em" Goo Hye Sun – Ahn Jae Hyun nổ ra và làm chấn động cả làng giải trí Hàn Quốc.

Chong tre Thu Thuy bi to bao hanh con rieng cua vo

Chồng trẻ Thu Thủy bị tố bạo hành con riêng của vợ

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xôn xao một đoạn clip được cho là ghi lại từ livestream của ca sĩ Thu Thủy khi đi ăn cùng..

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..