Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019

15:50 14/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 dự kiến diễn ra từ ngày 29 - 31/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Sự kiện do UBND TP Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản với người dân Hà Nội, tăng cường sự hợp tác và gắn kết giữa nhân dân hai nước

.

Lễ hội năm nay có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa với Nhật Bản, trọng tâm là trưng bày cây, hoa Anh đào và một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam. Khu vực Nhà Bát giác – Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ được chọn là điểm nhấn quan trọng trong lễ hội với không gian giới thiệu văn hóa đặc sắc của văn hóa Nhật Bản như: Trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama…

Không gian nghệ thuật của lễ hội diễn ra trong hai ngày 30 - 31/1 tại khu vực Vườn hoa đền Bà Kiệu và tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ. 15 đội múa (mỗi đội từ 15 - 100 diễn viên) sẽ trình diễn các màn Yosakoi của Nhật Bản.

Chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội sẽ có hát ca trù, hát xẩm, múa bồng… cùng một số hoạt động khác như giới thiệu nghệ thuật cắm và tỉa hoa của Việt Nam và Nhật Bản… tại khu vực vườn hoa phía sau Tượng đài Lý Thái Tổ. Khu vực giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam với khoảng 20 gian hàng giới thiệu các món ăn đặc trưng của Nhật Bản và Việt Nam sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi Hà Nội.

Trong khuôn khổ Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 còn có thêm các hoạt động trao đổi hợp tác, xúc tiến đầu tư du lịch và giao lưu về giáo dục, y tế. Bên cạnh đó tổ chức hỗ trợ tư vấn, khám chữa bệnh cho một số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; tặng sách, thiết bị, hỗ trợ trực tiếp một số hoạt động theo mô hình, công nghệ mới của Nhật Bản… 

Quỳnh Chi

VietBao.vn
contentlength: 2644
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trấn Thành bắt tay Hương Giang cover vụ lùm xùm 'cô giáo chửi học viên' giống xuất sắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..

My nhan Hong Kong Truong Ba Chi

Mỹ nhân Hong Kong Trương Bá Chi

Trương Bá Chi sinh năm 1980 là nữ diễn viên, ca sĩ Hồng Kông. Cô được Châu Tinh Trì phát hiện và mời vào vai Liễu Phiêu Phiêu trong..