Làm sao để "biến" giấc mơ thành hiện thực

06:32 23/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lam sao de bien giac mo thanh hien thuc

Mỗi người đều làm nên một hình ảnh riêng, những cá tính như sự mềm dẻo, phong cách làm việc, cách sử dụng thời gian… cho biết sự thành công hay thất bại. Chúng ta đều có những ước mơ, lớn bé khác nhau nhưng dù thế nào thì mục đích mà ai cũng muốn đạt được là biến ước mơ thành sự thực.

Đây là một số bước giúp bạn “biến” những điều không thể thành có thể.

Xác định mục tiêu phải thật rõ ràng

Hiển nhiên là mục tiêu phải luôn rõ ràng, thông thường chúng ta đặt ra mục tiêu nhưng rồi chúng cũng biến mất. Giống như kiểu “Tôi sẽ cải thiện kỹ năng của tôi” hay là nói một cách chung chung “Tôi sẽ cố gắng”. Thay vào đó bạn có thể nói “Tôi sẽ cải thiện được khả năng lãnh đạo của tôi trong vòng 5 tháng nữa”.

Hãy đặt mục tiêu và hành động nhiều hơn là mải mê theo đuổi những suy nghĩ mơ hồ, kiểu như “Tôi sẽ lựa chọn công việc mới” hoặc “tôi sẽ tăng thêm lợi nhuận trong tháng này”. Cố gắng “lập trình” kế hoạch của bạn trên giấy tờ và ghi hết ra đó những lý do cũng như lợi ích thu được từ việc thực hiện kế hoạch đó. Đặt ra mục đích và thời gian thực hiện kế hoạch rất quan trọng, công việc này giúp bạn có thêm động lực để bắt tay vào khởi động mọi thứ dễ dàng hơn.

Biết lượng sức

Bạn cần phải chắc chắn mục tiêu mình đưa ra có khả năng thực hiện thành công và có thể vượt qua được những chướng ngại vật khi chúng xảy đến bất ngờ. Nếu bạn dự định xây nhà vào cuối năm nay trong khi túi đang không có một xu thì mục tiêu đó mãi mãi chỉ là… hoang tưởng. Hãy đặt những mục tiêu nhỏ trước một mục đích lớn và làm sao phải gần như “sờ” thấy kết quả của mục đích đó. Đừng bao giờ cố làm một việc quá sức mình để sau đó bạn không còn đủ “sức” để tiếp tục làm việc khác.

Có thể thực hiện được

Mục đích đặt ra đều phải có nguyên nhân và cân nhắc kỹ càng. Phần lớn sự thành công hay thất bại phụ thuộc vào việc đặt mục tiêu có thích hợp hay không. Người ta chỉ có thể giảm được vài cân trong mấy tháng chứ ai có thể giảm được mấy cân trong một tháng? Đừng bao giờ đặt mục tiêu quá xa so với tầm tay của mình.

Thực tế

Khi chúng ta là những đứa trẻ chúng ta luôn nghĩ mình có thể làm được mọi thứ. Nhưng rồi đến khi lớn ai cũng thấm thía bài học “có thể chúng ta đang có nhiều thứ nhưng không bao giờ có tất cả mọi thứ trên thế giới này”.

Không phải kiểu như “Tôi thích chơi tenis nhưng tôi không có thời gian, tôi luôn muốn mình được chơi một cách chuyên nghiệp”. Như vậy thì tài năng có thể giúp bạn thực hiện được mơ ước không?

Hệ thống thời gian

Có không ít người muốn tìm một công việc mới tốt đẹp, họ bỏ thời gian ra để nói về việc họ thực sự muốn làm gì. Nhưng rồi trong kế hoạch đó của họ không quy hoạch thời gian thì mục tiêu tìm một công việc mới cũng không có ý nghĩa gì cả, không có lý do gì thúc giục họ hành động. Cần phải hệ thống thời gian một cách nghiêm túc, bước này sẽ thường xuyên nhắc nhở bạn tiến độ thực hiện kế hoạch.

Thanh Thủy - biên dịch
Việt Báo
contentlength: 7541
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Không phải Captain America, Bucky sẽ trở thành White Wolf, một siêu anh hùng mới sau Avengers: Infinity War
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..