KimQ cà phê

09:48 06/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

KimQ ca pheTrên khoảng sân vườn rộng rãi có diện tích khoảng 400 m2 nằm trong khu vực Làng đại học Thủ Đức, KimQ cà phê trở thành một không gian hấp dẫn cuối tuần. Bức tường cao 2 m giúp ngăn cách quán với sự ồn ào bên ngoài, tạo cảm giác thân thiện.

Tên quán cũng là tên công ty thiết kế, do một nhóm kiến trúc sư (KTS) trẻ thành lập, với mong muốn tìm cho mình một góc riêng, khung cảnh độc đáo. Toàn bộ phần sân của ngôi biệt thự xưa được cải tạo lại. "Khi thuê biệt thự này, ngoài phần dành riêng cho công ty trên lầu, nhìn mảnh vườn, chúng tôi muốn mở quán cà phê với không gian vườn vừa yên tĩnh, vừa thoáng", Nguyễn Đức Bình, giám đốc công ty KimQ tâm sự.

Để kết hợp hài hoà giữa phần kiến trúc cũ và một quán cà phê sân vườn, nhóm KTS quyết định chọn trường phái Accordi để thể hiện. Gam màu chủ đạo là màu trắng, để khi thay đổi góc sáng nền trắng có thể đổi thành nhiều màu khác. Bên cạnh đó, màu đỏ được sử dụng để tạo thêm sự ấm áp cho tông màu nền. Chính cuộc "nói chuyện hợp ý" giữa màu sắc đã làm cho KimQ nổi bật.

KimQ ca phe KimQ ca phe

Vườn ở đây gồm nhiều mảng xanh nối lại với nhau qua những lối đi trải sỏi. Những cây cổ thụ thoạt nhìn dường như chẳng được sắp xếp, song mỗi gốc cây là một điểm nhấn cho khu vườn, trên nền là thảm cỏ và những bụi cây.

Theo thiết kế ban đầu, ngôi nhà gồm hai đơn nguyên nằm tách biệt. Khoảng trống giữa hai khối nhà được thiết kế một hồ cá lớn với hòn non bộ sắp xếp đơn giản nhưng tạo nét mềm mại, thoáng mát nhờ tán cây cổ thụ. Những ông chủ mới đã giữ nguyên hồ cá này làm cảnh quan cho phần quán trong nhà và không gian vườn cho văn phòng làm việc nhìn từ trên ban công.

KimQ ca phe KimQ ca phe

Rất nhiều tiện ích có từ thập niên 60 được giữ nguyên trạng và được tận dụng hết công năng của nó. Chẳng hạn như hồ bơi chính của biệt thự nằm giữa khu vườn vừa mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho khách uống cà phê vừa được xem như một chiếc máy giải nhiệt tự nhiên tốt nhất.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

contentlength: 5509
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>