Khu trồng cây lưu niệm độc đáo nhất Việt Nam

08:40 19/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khu trồng cây lưu niệm ở di tích Đền Hùng rộng 538 ha, trồng các loại cây đặc trưng của 61 tỉnh thành trong cả nước (mỗi tỉnh trồng 3 cây).

Khu trong cay luu niem doc dao nhat Viet Nam
Thủ tướng Phan Văn Khải trồng cây tại Khu trồng cây lưu niệm Đền Hùng

Tháng 1/2000, Chủ tịch nước Trần Đức Lương chủ trì cuộc phát động trồng cây lưu niệm trên Đất Tổ. Khu trồng cây lưu niệm có khoảng 300 cây, là hiện diện của tất cả của các cây đặc trưng ở mọi miền đất nước. Ví dụ: Cao Bằng có cây dẻ, Sơn La có cây hoa ban, TP HCM có cây mai, Bến Tre có dừa, Đà Nẵng có kền kền...

Đặc biệt, nơi đây còn có cây bàng, được gọi là “cây phong ba” của lính đảo Trường Sa. Những người lính đảo đã mang đất và giống cây từ đất liền ra đảo ươm trồng. Cây bàng đã lớn lên trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt với cái nắng, cái gió và vị mặc của biển. Sau đó, các anh đã trân trọng mang “cây phong ba” đặt vào Đất Tổ.

Ngoài ra, khu trồng cây lưu niệm ở di tích đền Hùng còn có những cây do các đồng chí nguyên thủ quốc gia, các phó thủ tướng, bộ trưởng các ban, bộ ngành của Trung ương trồng.

Khu rừng trồng cây lưu niệm chỉ còn lại 3 tỉnh (mới tách) chưa trồng cây là Đắk Nông, Hậu Giang và Lai Châu). Đây là những tỉnh mới nên chưa có dịp đến trồng cây ở Đền Hùng.

Vietbooks

Việt Báo
contentlength: 2669
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Phạm Anh Khoa lên tiếng xin lỗi sau loạt cáo buộc gạ tình
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..