Không hy vọng nhiều vào tình yêu

15:11 05/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau khi bước vào các cuộc thi người đẹp với mục đích khẳng định và xưng tên trên sàn trình diễn, Khánh Ngọc quay lại học Anh văn và kinh tế. Việc học kinh tế chưa biết để làm gì, nhưng học ngoại ngữ đã cho kết quả sớm, Khánh Ngọc đang quen một anh Tây.

- Phải hiểu sao về con đường chị đang đi, khi trên đó tri thức, cái mà nhiều người vẫn coi trọng lại được đầu tư sau những mục đích có vẻ phù phiếm khác?

- Con đường tôi đang đi là một con đường có định hướng, nó chứng tỏ rằng người đang chọn đi theo con đường đó thông minh. Có thể tôi không thông minh để tìm tòi hay khám phá ra một hướng đi khác cho mình, nhưng tôi có đầu óc và biết suy nghĩ nên chọn đầu tư vào đâu trong mỗi giai đoạn. Và cuối cùng, tôi biết cố gắng vì những định hướng của mình, đấy cũng là một biểu hiện thông minh.

- Tên Khánh Ngọc trong showbiz hiện nay cũng chỉ dừng lại là một người mẫu chưa phải ở top đầu. Chị nghĩ sao khi những khẳng định hùng hồn như thế lại thiếu đi những thành công đi kèm để chứng minh?

- Người thành công chưa chắc là người thông minh. Mà những thành công bằng kiểu đi vòng vòng càng khó được tôi công nhận. Tôi nghĩ mình thông minh khi ý thức được năng lực của mình. Tôi không thể đóng phim, và tôi biết con đường nghệ thuật của mình chỉ dừng lại ở đây, là người mẫu, và không thể làm hơn vị trí mình đang có. Tôi thích kinh doanh nên chọn đầu tư kiến thức cho công việc này, cho dẫu hiện nay tôi chỉ là người học việc, nhưng tôi biết mục tiêu tôi đang học là đúng và phù hợp cho tương lai.

Khong hy vong nhieu vao tinh yeu

Người mẫu Khánh Ngọc.

- Nhưng chị lại cá tính hóa những hạn chế thành nhận định về năng lực, để rồi đóng khung mục tiêu phấn đấu và thiếu đi cả những thành công vượt sức mà mọi người thông minh thường có, điều này thì sao?

- Tôi đã tham dự và có giải trong các cuộc thi lớn: Miss Universe 2004, Siêu mẫu Việt Nam 2004 và Elite Model Look Internationl Agency, điều này có thể hiểu tôi đóng khung hay ý thức về năng lực của bản thân. Đây là những thành công, và thành công nào tự nó cũng mang ý nghĩa vượt sức, vì khi làm việc gì, cho dẫu tự tin đến mấy người ta không thể chắc chắn mình sẽ đạt được cái mình muốn.

Nhưng rồi, sau khi khẳng định được bản thân, tôi cần phải đưa cái mình đã khẳng định vào công việc và cuộc sống, khi đó nó đòi hỏi sự thông minh trong ứng xử. Không phải cái vượt sức nào cũng thông minh, tôi chọn giải pháp an toàn trong cũng là một cách thông minh để giảm thiểu thất bại.

- Chị nghĩ thế nào về việc knock out người mới quen bằng cái thông minh của mình hơn là hình thức?

- Rất ít người khen tôi thông minh, trừ một số người rất thân và biết tôi từ lâu. Tôi gợi cảm, và tôi thuyết phục người khác bằng vẻ gợi cảm của mình. Bước đầu như thế là ok. Nhưng tôi cũng ý thức rất rõ rằng vẻ sexy rồi thì cũng làm cho người ta chán rất nhanh. Chỉ có sự thông minh mới là cái tôi có thể giữ những người quanh mình lâu hơn và ngày càng gần hơn. Sẽ có ai đó gọi "hiệu ứng" như vậy cũng là đóng khung, nhưng tôi hài lòng, tôi không muốn mình là hoa đẹp cho bất cứ ai cũng có thể cảm được.

- Không là hoa đẹp cho tất cả, nhưng chị thuyết phục người khác bằng vẻ gợi cảm hình thức, xem ra đây cũng là cách tiến gần đến hình mẫu búp bê. Chị thấy thế nào?

- Tôi "tấn công" người khác bằng vẻ gợi cảm có ý thức đấy, cái này thì chẳng con búp bê nào làm được. Nếu dừng gợi cảm ở bộ ngực đẹp, đôi chân dài hay cái eo nhỏ thì đó cũng chỉ là giải pháp an toàn. Giải pháp này chỉ dành cho những đối tượng mà tôi chưa nắm được gu của người ta, với họ, thì việc show hình thể của mình rất chuẩn là "tới hạn". Còn với những đối tượng mà mình biết rõ hơn, thì tùy gu của họ mà tôi sẽ nhấn ở những điểm gợi cảm khác của mình. Với lại, vẻ gợi cảm thì hấp dẫn bởi điều đó. Nếu một người quan tâm đến hình thức phụ nữ, tôi tin là càng tìm hiểu họ sẽ càng nhận ra tôi gợi cảm.

- Việc cảm nhận là việc của mỗi người, làm sao chị biết là đã "hạ" người khác bằng vẻ gợi cảm của mình khi họ chưa nói ra?

- Cũng đã có người đến nói trực tiếp với tôi đó chứ. Không chỉ trong những buổi đi tiệc tôi ăn mặc sexy mới có người tìm đến, mà cả những lúc tôi ăn mặc rất teen để đi bar. Điều này cho thấy, vẻ gợi cảm của tôi không phải được tạo ra từ trang phục tôi mặc, mà đó là từ chính hình thể và phong cách tôi thể hiện.

Tôi đi chơi vào tối thứ 6 tại một bar cố định, theo kiểu bạn bè tôi thường nói là hôm ấy chúng tôi "đi chơi hoành tráng, nhảy nhót điên cuồng". Tại đây tôi nhí nhảnh và vui vẻ, thoải mái theo kiểu teen. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều đàn ông, cả những người 30, 40 tuổi đến làm quen. Tôi không nghĩ là họ "ngây thơ" để thích cái vẻ teen của tôi lúc đó nếu họ không thấy đằng sau vẻ teen kia là một tôi rất gợi cảm.

Khong hy vong nhieu vao tinh yeu

- Chị làm thế nào khi đối diện trước những kẻ "tưởng bở" với những lời ong tiếng ve trong các cuộc vui?

- Đừng nhầm là tôi bị cuốn ngay theo những lời chào hỏi đó. Nếu không muốn nói là ngược lại, nó càng củng cố cho tôi ý nghĩ cuộc sống bây giờ lời nói dối nhiều quá! Dần dần tôi có một phản xạ là nghi ngờ hết 70% những người mình gặp; còn lại 30% là những người tôi biết, đã hiểu để có thể yên tâm. Trong số 70% kia, có 50% là bị loại thẳng tay, số còn lại, khi cần phát triển tiếp quan hệ, được tôi mang ra xem xét tại sao thế này, tại sao thế nọ.

Tôi ngại tính mạo hiểm trong quan hệ, nên bên cạnh những người tâng bốc, tôi còn sợ cả những người tỏ ra quá lạnh lùng, hờ hững. Những người này nhiều bí ẩn, tôi không nắm được gu của họ để có thể tiếp cận; và rồi cũng nghi ngờ cả những lời họ nói ra, vì có khi chỉ là những lời mỉa mai, chưa phải là những gì họ nghĩ.

Cũng nơi chốn đông người đó, tôi gặp một dạng người thứ 3 mà tôi cho là ấn tượng, dễ nói chuyện. Đó là những người không tiếp xúc phụ nữ bằng lời khen, anh ta đến nói chuyện về buổi tiệc, về những người trong buổi tiệc, rồi anh ta khéo léo chuyển đề tài về mình, và cuối cùng mới đến những lời về tôi. Như vậy rất vừa để giới thiệu và chia sẻ, nhưng lại không suồng sã làm tôi bất an.

- Cuộc chơi xung quanh chị có vẻ rất nguy hiểm, trong khi chị "tấn công" người khác bằng những điểm nhấn gợi cảm, thì cũng phải dè chừng với những điểm nhấn khác. Điều đó thì sao?

- Đó là sòng phẳng. Tôi không phủ nhận thế giới quanh tôi đầy hào nhoáng nhưng cũng là phù hoa, tôi đã chọn và buộc lòng tôi phải thận trọng để đi tiếp. Tôi nói tôi là người không thích mạo hiểm vì con đường tôi đang đi cũng đã là quá mạo hiểm so với nhiều người khác rồi! Tất nhiên, không vì điều đó mà tôi có ý bỏ cuộc, vì có thấy ai đã bước chân vào vật chất mà rút ra được. Chỉ nói về giới người mẫu, trên thế giới và cũng như tại Việt Nam, có cô người mẫu nào lại chịu lấy chồng nghèo đâu!

- Xem ra đây cũng là "tuyên ngôn tình yêu" của người mẫu Khánh Ngọc?

- Hãy nhìn cho công bằng nhé. Trong khi bao nhiêu người chọn con đường vào đại học để có một tương lai được nhìn nhận hơn, thì người mẫu chúng tôi có phấn đấu tập luyện để đi thi và có đoạt giải trong các cuộc thi người đẹp thì vẫn bị cho là phù phiếm. Chúng tôi biết nhưng vẫn đi theo con đường của mình, vì chúng tôi tin chúng tôi là những người đẹp. Mà đẹp cũng là một giá trị, tại sao chúng tôi không có quyền đứng trên cái đẹp của bản thân đòi hỏi?

Tôi sẽ đòi hỏi ở người mình chọn làm chồng đấy. Nếu có 2 người yêu tôi, một người là trưởng phòng quèn đi xe máy cà tàng, và một người giàu sang làm giám đốc công ty nọ công ty kia, đi xe hơi, nhà lầu, thì dù rất yêu người thứ nhất nhưng tôi sẽ vẫn chọn anh nhà giàu, như thế là thực tế.

- Nói như vậy thì anh bạn Canada lần này là lựa chọn thực tế hay cảm xúc?

- Chính xác là phi cảm xúc. Có thể tôi không thật sự yêu người ta, nhưng có vẻ lựa chọn là điểm tựa tốt cho tương lai. Dù rằng, với người này tôi vẫn chưa nghĩ là lấy làm chồng. Tôi từng nghĩ lập gia đình năm 24 tuổi, nhưng cũng thời điểm này năm ngoái tôi chia sẻ với báo chí về một tình yêu với anh người Mỹ, nhưng 1 năm sau lại nói về anh Canada.

Những đổi thay có thể cho người khác nhiều đánh giá, với bản thân tôi, sự thay đổi này cho tôi những nhìn nhận chín chắn hơn, rằng mọi chuyện trong tình cảm đều có thể xảy ra, bến đỗ cuối cùng cũng là điều chưa nghĩ tới.

- Nhưng hết Mỹ rồi đến Canada, có thể hình dung tiêu chuẩn bến đỗ của người mẫu Khánh Ngọc phải là Tây, chị thấy sao?

- 1 năm trước, tôi nghĩ mình chỉ hợp với những người nước ngoài. Nhưng giờ thì thôi không còn khẳng định nhất nhất một điều gì nữa, có thể một người Việt cũng sẽ hợp với tôi nếu người ấy có suy nghĩ thoáng hơn những người đàn ông Việt khác mà tôi biết. Thật ra tôi từng có tình cảm với một anh người Việt suốt 3 năm, đây là người đàn ông tốt nhất mà tôi được gặp. Tuy nhiên suốt 3 năm bên nhau đó anh không hề tỏ tình, và tôi là người không thể chờ lâu được.

Tôi quen với anh người Mỹ 1 năm, có thể nói đây là tình yêu đầu tiên của tôi. Tình yêu này đã để lại cho tôi những dấu ấn sâu đậm, và tất cả những gì đầu tiên trong tình yêu tôi đều có với người này. Nhưng rồi chúng tôi chia tay nhau vì anh ấy phải về Mỹ. Từ đó, tôi không còn dám hy vọng quá nhiều cho những cuộc tình sau.

(Theo Thể Thao Văn Hóa & Đàn Ông)

contentlength: 15097
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..

My nhan Hong Kong Truong Ba Chi

Mỹ nhân Hong Kong Trương Bá Chi

Trương Bá Chi sinh năm 1980 là nữ diễn viên, ca sĩ Hồng Kông. Cô được Châu Tinh Trì phát hiện và mời vào vai Liễu Phiêu Phiêu trong..