Tác giả "Chỉ còn những mùa nhớ" bất ngờ tố Khánh Ngọc, Hồ Ngọc Hà và một vài chương trình ghi hình sử dụng ca khúc mà không xin phép hay trả tiền bản quyền.

Mới đây, tác giả trẻ Trần Đăng Minh (Minh Min) đăng tải trên trang cá nhân về sự việc nữ ca sĩ Khánh Ngọc, Hồ Ngọc Hà và một vài đơn vị sử dụng ca khúc Chỉ còn những mùa nhớ cho các chương trình ghi hình mà không xin phép bản quyền.

Bản gốc "Chỉ còn những mùa nhớ" được thể hiện qua giọng hát Bảo Trâm

Theo chia sẻ của nhạc sĩ sinh năm 1994, bản quyền Chỉ còn những mùa nhớ thuộc về cá nhân anh (Trần Đăng Minh), đã được Minh Min đăng ký tại Trung tâm bảo vệ quyền tác giả Việt Nam của nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Khanh Ngoc, Ho Ngoc Ha khang dinh khong lien quan khi bi to su dung ca khuc vuong ban quyen

Phần chia sẻ của tác giả Minh Min trên facebook cá nhân

Tuy nhiên trong Gala Nhạc Việt 10, Hồ Ngọc Hà và Trấn Thành đã trình diễn liên khúc Chỉ còn những mùa nhớ (Minh Min) và Chỉ còn những mùa quên (Nguyễn Hồng Thuận). Phần thông tin về nhạc sĩ được BTC chú thích đầy đủ nhưng tác giả lại chưa hề nhận được lời xin phép nào.

Tương tự với ca sĩ Khánh Ngọc, cô đã sử dụng nhạc phẩm của Minh Min trong chương trình Bước chân hai thế hệ. Ngoài ra theo lời tác giả ca khúc, Khánh Ngọc còn phát hành sản phẩm này trên Youtube với bản hòa âm mới, khác biệt so với phần trình diễn đã ghi hình trước đó. 

Khanh Ngoc, Ho Ngoc Ha khang dinh khong lien quan khi bi to su dung ca khuc vuong ban quyenKhanh Ngoc, Ho Ngoc Ha khang dinh khong lien quan khi bi to su dung ca khuc vuong ban quyen

Sự việc rắc rối hơn khi BTC chương trình Bước chân hai thế hệ bán phần trình diễn của Khánh Ngọc trên hệ thống iTunes mà không xin phép, cũng không trả tiền bản quyền cho Minh Min.

Ngay dưới phần chia sẻ của Minh Min, giọng ca Vầng trăng khóc thanh minh: "Chị quay bài hát của em cho chương trình "Âm nhạc và Bước nhảy" và "Bước chân hai thế hệ". Việc đăng kí và xin phép bản quyền do chương trình chịu trách nhiệm với bên Cục. Chị khẳng định với em chưa bao giờ làm việc với iTunes. Chị cũng muốn làm việc này sáng tỏ, nếu em có bằng chứng thì cho chị xin để điều tra phụ em".

Khanh Ngoc, Ho Ngoc Ha khang dinh khong lien quan khi bi to su dung ca khuc vuong ban quyen

Dù công khai trả lời thắc mắc của Minh Min, song Khánh Ngọc vẫn chưa có lời giải thích về việc Chỉ còn những mùa nhớ (bản phối mới) được đăng tải trên tài khoản Youtube được cho là thuộc quyền sở hữu của chính cô.

Liên hệ với Hồ Ngọc Hà để tìm hiểu vì sao tiền bản quyền ca khúc không được trả cho chủ nhân, nữ ca sĩ cho 2Sao.vn biết, toàn bộ việc này do ban tổ chức chương trình Gala Nhạc Việt 10 chịu trách nhiệm và không liên quan tới cô.

 

Khanh Ngoc, Ho Ngoc Ha khang dinh khong lien quan khi bi to su dung ca khuc vuong ban quyenNhạc

Chỉ vì vướng bản quyền, những MV này trở thành sản phẩm số nhọ nhất Vpop

Văn Khâm

Theo Vietnamnet

Tin liên quan

VietBao.vn
contentlength: 6388
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Huynh Hieu Minh va Angelababy dinh tin don ly hon

Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy dính tin đồn ly hôn?

Mới đây, nghi án Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby “đường ai nấy đi” đang khiến dư luận vô cùng xôn xao.

Phim Chay Tron Thanh Xuan

Phim Chạy Trốn Thanh Xuân

Trong 'Chạy trốn Thanh Xuân', Lưu Đê Ly vào vai An - một cô sinh viên tài năng nhưng có cuộc sống riêng đầy khó khăn, trắc trở.

Phim Fantastic Beasts 2

Phim Fantastic Beasts 2

Sau thành công vang dội của phần 1, "Fantastic Beasts 2" tiếp tục "gây sốt" khi hé lộ dàn diễn viên "khủng" sẽ xuất hiện trong siêu..

Tieu thuyet gia vo hiep Kim Dung

Tiểu thuyết gia võ hiệp Kim Dung

Kim Dung sinh năm 1924 tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) trong một gia tộc khoa bảng với ông cố là nhà thơ nổi tiếng, còn ông nội..