Khách hàng tố thay mác sản phẩm, chuỗi cửa hàng Con Cưng bị Bộ Công Thương kiểm tra

18:37 26/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quyết định này thể hiện nội dung kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại, cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng đối với Công ty CP Con Cưng.

Theo đó trong ngày 24/7, Bộ Công Thương có Quyết định số 2611/QĐ-BCT do Thứ trưởng Đặng Hoàng An ký quyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại, cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng.

Theo quyết định này, ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) làm trưởng đoàn kiểm tra.

Khach hang to thay mac san pham, chuoi cua hang Con Cung bi Bo Cong Thuong kiem tra

Bộ Công Thương quyết định thành lập đoàn kiểm tra chuỗi cửa hàng Con Cưng.

Quyết định này thể hiện, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại, cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng đối với Công ty CP Con Cưng, đăng ký kinh doanh tại số 101-103 Trần Quang Khải, phường Tân Định, Q.1, TP.HCM, văn phòng tại tầng 4, tòa nhà Lawrence S.Ting, Phú Mỹ Hưng, 801 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Q.7, TP.HCM và các chi nhánh, cửa hàng, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp nêu trên.

Nội dung kiểm tra: Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, về chất lượng hàng hóa, về ghi nhãn hàng hóa, về hoạt động xúc tiến thương mại, về thương mại điện tử và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Cũng theo quyết định này, thời kỳ kiểm tra từ tháng 1/2017 đến thời điểm kiểm tra. Thời hạn kiểm tra là 10 ngày làm việc tại mỗi đơn vị, kể từ ngày công bố quyết định này.

Khach hang to thay mac san pham, chuoi cua hang Con Cung bi Bo Cong Thuong kiem tra

Con Cưng bị khách hàng tố thay mác sản phẩm.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật có liên quan, phát hiện và xử lý hoặc đề xuất xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; Báo cáo kết quả kiểm tra và đề xuất nhiệm vụ, giải pháp trong công tác quản lý Nhà nước liên quan.

Trước đó, Báo Gia đình và Xã hội phản ánh, Con Cưng bị khách hàng tố thay mác sản phẩm. Sau đó, Chi cục QLTT TP.HCM đã có công số 1678 ngày 21/7 chỉ đạo các đội QLTT rà soát, lên danh sách các điểm kinh doanh thương hiệu “concung.com”. Cùng ngày, Cục QLTT (Bộ Công Thương) có công văn số 1043 yêu cầu TP.HCM thực hiện kiểm tra, đánh giá tình hình và tiến hành kiểm tra, xử lý theo những gì báo chí nêu.

Ngày 22/7, Chi cục QLTT TP.HCM đã phối hợp với Tổ công tác chuyên trách (Bộ Công Thương) tiến hành kiểm tra 3 cửa hàng Con Cưng tại TP.HCM. Sau đó ngày 23/7, Chi cục QLTT TP.HCM đã có báo cáo nhanh kết quả kiểm tra 3 cửa hàng này. Theo đó, tại 3 địa điểm kiểm tra đều phát hiện sai phạm. Toàn bộ hàng hóa tạm giữ chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa và nguồn gốc xuất xứ.

Được biết, từ ngày 22/7 đến nay, Chi cục QLTT TP.HCM đã kiểm tra trên 70 cửa hàng kinh doanh của Con Cưng. Tại các cửa hàng này, đoàn kiểm tra đều phát hiện ra các vi phạm tương tự như 3 cửa hàng trên. Đoàn kiểm tra cũng tạm giữ trên 10.000 sản phẩm đồ dùng cho trẻ em.

Trong khi đó, ông Trương Đình Công Vĩnh (Q.Tân Bình, TP.HCM), người mua 7 sản phẩm và tố thương hiệu Con Cưng thay nhãn mác sản phẩm có ghi “Made in Thailand”, cho biết không chấp nhận xin lỗi của doanh nghiệp này mà sẽ kiện ra tòa, vì công ty có dấu hiệu lừa đảo người tiêu dùng.

Khach hang to thay mac san pham, chuoi cua hang Con Cung bi Bo Cong Thuong kiem tra Người tiêu dùng "sốc" vì bị Mumuso lừa dối về nguồn gốc sản phẩm Bộ Công Thương đã chỉ đạo xử lý các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Mumuso Việt Nam. Bấm xem >> Theo Lê Nguyễn (Gia đình & Xã hội)
VietBao.vn
contentlength: 6279
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh báo: Siêu ác nhân Thanos "xé toạc" màn ảnh bước ra đời thực, mọi người bảo trọng!
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..