Hộ chiếu Triều Tiên có quyền lực thứ bao nhiêu trên thế giới?

14:29 14/08/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Triều Tiên là một đất nước ít giao thiệp với thế giới bên ngoài nhưng cuốn hộ chiếu của họ cũng có “uy lực” với một số các quốc gia khác.

Ngày hôm nay (13/8), Công ty tư vấn của Anh mang tên Henley&Partners đã công bố quyền lực Hộ chiếu của 199 nước và khu vực trên thế giới trong đó có Triều Tiên.

Theo đó, cuốn Hộ chiếu của Triều Tiên có thể đi đến 39 nước và khu vực trên thế giới mà không cần có visa.

Với khả năng đó, Hộ chiếu Triều Tiên đứng ở vị trí thứ 101 cùng với các nước như Bangladesh, Iran, Lebanon, đứng trên một số nước như Afghanistan, Iraq, Syria.

Công dân Triều Tiên được miễn visa hoặc chỉ cần xin visa cửa khẩu khi đến các quốc gia và vùng lãnh thổ như Lào, Campuchia, Timor Leste, Belarus, Ai Cập, Uganda, Haiti, Bolivia, Iran... Họ có thể tới thăm và ở lại Kyrgyzstan bao lâu tùy thích.

Có bốn loại hộ chiếu tại Triều Tiên: Phổ thông (xanh nước biển), công vụ (xanh lá cây), ngoại giao (đỏ) và loại phổ thông dùng trong chuyến đi chính thức (xanh nước biển) cấp cho các vận động viên tham dự các kỳ thi đấu quốc tế.

Không khác biệt nhiều so với các nước trên thế giới, hộ chiếu phổ thông của Triều Tiên có 36 trang với hình quốc huy in trên những trang đầu tiên.

Theo các nhà chức trách Mỹ, lần xếp hạng này, vị trí của Triều Tiên bị xuống thấp hơn so với năm 2006, lý do chủ yếu do những vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa của Triều Tiên trong thời gian qua khiến các nước và lãnh thổ tăng cường cấm vận đối với nước này.

Hộ chiếu Hàn Quốc có thể đi đến 187 quốc gia mà không cần visa, xếp thứ hai cùng với Phần Lan và Đức.

Cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thuộc về Nhật Bản và Singapore đi đến được 189 nước mà không cần visa.

Kết quả này cũng sẽ được Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) công bố vào quý 4 năm nay.

Theovov.vn

VietBao.vn
contentlength: 2611
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đừng hoang mang, chỉ cần xem video này là hiểu phim tình cảm dài kỳ của Trường Giang
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

On ao Goo Hye Sun va Ahn Jae Hyun ly hon

Ồn ào Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun ly hôn

Ngày 18/08, tin tức ly hôn của cặp đôi "chị em" Goo Hye Sun – Ahn Jae Hyun nổ ra và làm chấn động cả làng giải trí Hàn Quốc.

Chong tre Thu Thuy bi to bao hanh con rieng cua vo

Chồng trẻ Thu Thủy bị tố bạo hành con riêng của vợ

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xôn xao một đoạn clip được cho là ghi lại từ livestream của ca sĩ Thu Thủy khi đi ăn cùng..

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..