Hiệu trưởng ăn chặn khẩu phần ăn

10:41 08/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Việc bớt khẩu phần ăn của các cháu cần phải bị xử lý nghiêm khắc (trong ảnh là các cháu trường Mầm non Đa Phúc)
Các cháu trường Mầm non Đa Phúc.

Vài tháng gần đây, bà con nông dân xã Đa Phúc (Kiến Thụy, TP Hải Phòng) bức xúc vì con em họ gửi ở trường mầm non xã không tăng cân do khẩu phần ăn bị bớt xén quá nhiều, thức ăn loãng...

Bên cạnh đó, tập thể giáo viên trường Mầm non Đa Phúc cũng có đơn tố cáo bà Đoàn Thị Mý, Hiệu trưởng, đã bao che em gái là Hiệu phó Đoàn Thị Thanh, người đã ăn chặn khoảng 1.000 đồng/bữa ăn (trong tổng số 3.000 đồng/bữa) của các cháu.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, UBND xã Đa Phúc đã thành lập đoàn kiểm tra trường Mầm non.

Kết quả kiểm tra cho thấy, nội dung phản ánh khẩu phần ăn của các cháu bị bớt xén là có thật. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Phó Hiệu trưởng Đoàn Thị Thanh phải nộp lại 2.420.000 đồng, tiền đã bớt xén được từ các khẩu phần ăn của các cháu trong thời gian quản lý thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng phát hiện nhiều sai phạm và đề nghị thu hồi 8.899.500 đồng.

Sáng qua (7/11), bà Nguyễn Thị Nâng , Phó Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy, cho biết: “Ngay trong chiều 7/11, UBND huyện Kiến Thụy sẽ ký quyết định đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Đoàn Thị Mý và Phó Hiệu trưởng Đoàn Thị Thanh để cơ quan chức năng làm rõ những khuyết điểm, sai phạm.

Tạm thời, cô Hoàng Thị Quyên, Phó Hiệu trưởng, điều hành trường”. Bà Nâng khẳng định: “Các cấp ủy, chính quyền từ xã đến huyện sẽ xử lý nghiêm. Việc bớt xén khẩu phần ăn của các cháu là rất nghiêm trọng, vi phạm đạo đức nhà giáo”.

Trả lời câu hỏi, vì sao huyện lại bố trí hai chị em ruột làm hiệu trưởng và phó hiệu trưởng cùng một trường? Bà Nâng cho biết: “Cô Đoàn Thị Thanh vừa mới được bố trí làm phó hiệu trưởng vào tháng 3 và lãnh đạo huyện đang xem xét để bố trí công tác ở nơi khác thì xảy ra sự việc này. UBND huyện Kiến Thụy sẽ kiểm tra lại toàn bộ cán bộ lãnh đạo các cấp để điều chuyển vị trí công tác khác, nếu có trường hợp anh chị em cùng lãnh đạo tương tự như ở trường Mầm non Đa Phúc”.

Đơn cử một số ngày mà bà Đoàn Thị Thanh đã bớt xén khẩu phần ăn của các cháu: Ngày 13/9, bà Hoàng Thị Quyên, Phó Hiệu trưởng kiểm tra 241 suất ăn của 241 cháu thì phát hiện bị bớt xén mất 234.900 đồng.

Ngày 14/9/2006, bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Kiến Thụy kiểm tra đột xuất đã phát hiện khẩu phần ăn của các cháu bị bớt xén 122.000 đồng. Ngày 26/8, bữa trưa của các cháu đã bị bớt xén 139.500 đồng.

(Theo Tiền Phong)

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 5636
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam