Heo phát quang

09:24 13/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Heo phat quangCác nhà khoa học tại Đài Loan nói họ đã nhân giống được 3 con heo có thể phát ra một màu xanh lá cây từ đầu đến đuôi trong bóng tối.

Cơ thể các con heo phát quang này không khác gì các con heo khác. Họ nói một số nhà khoa học khác trước đó đã nhân giống được các con heo mà trên cơ thể chúng phát quang chỗ có chỗ không.

Các con heo phát quang này được tạo ra từ một phôi thai heo bình thường và được cấy thêm gene từ một loài động vật khác.

Đài Loan không nói các nhà khoa học của họ là những người đầu tiên đã tạo được các con heo. Họ chỉ nói heo của họ tốt hơn mà thôi. Bởi vì chúng phát ra một màu xanh lá cây từ đầu tới đuôi và từ trong ra ngoài, thậm chí phổi phèo tim gan cũng xanh tuốt.

Để tạo ra các chú heo này, các nhà khoa học Đài Loan đã dùng DNA lấy từ các con sứa và cấy vào khoảng 265 phôi thai của 8 con heo khác nhau.

4 con heo trong số này có bầu và có 3 chú heo con đã ra đời cách đây 3 tháng. Dưới ánh sáng mặt trời, mắt, răng và móng heo đều màu xanh, còn da heo thì màu hơi xanh xanh. Nhưng nếu chiếu một nguồn sáng xanh dương vào chúng, thì chúng sẽ sáng ngời như một đèn pin.

Các nhà khoa học sẽ dùng các con heo phát quang này để nghiên cứu về bệnh tật của con người, bởi vì di thể của các heo này màu xanh lá cây, cho nên rất dễ để nhận dạng ra chúng. Do đó, nếu như một vài tế bào gốc của các con heo này được tiêm vào các động vật khác, thì các nhà khoa học có thể theo dõi chúng mà không cần phải thử nghiệm gì cả.

Các nhà khoa học hy vọng họ sẽ đem 3 con heo đực màu xanh này đi nhân giống với các con heo cái bình thường khác để tạo ra một giống heo mới và như thế sẽ có nhiều con heo phát quang để dùng cho mục đích khoa học.

(Theo Tiền Phong)

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 4186
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Ca si Sulli cuu thanh vien nhom nhac Fx qua doi

Ca sĩ Sulli - cựu thành viên nhóm nhạc F(x) qua đời

Sự ra đi bất ngờ của Sulli - cựu thành viên nhóm f(x) khiến công chúng vô cùng bàng hoàng và bất ngờ. Từ một ngôi sao xinh đẹp,..

Ho Hoai Anh va Luu Huong Giang ly hon

Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang ly hôn?

Thông tin Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh ly hôn được xác nhận từ Tòa án nhân dân quận 2 (TP.HCM) đã gây xôn xao trong dư luận vào..

NS Xuan Huong phoi bay doi tu hau ly hon voi MC Thanh Bach

NS Xuân Hương phơi bày đời tư hậu ly hôn với MC Thanh Bạch

Đằng sau mỗi cuộc ly hôn của nghệ sĩ là những góc khuất ít biết mà người che giấu, kẻ lại muốn phơi bày. Câu chuyện ầm ĩ của nghệ..

On ao Goo Hye Sun va Ahn Jae Hyun ly hon

Ồn ào Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun ly hôn

Ngày 18/08, tin tức ly hôn của cặp đôi "chị em" Goo Hye Sun – Ahn Jae Hyun nổ ra và làm chấn động cả làng giải trí Hàn Quốc.