Hãy nuôi dưỡng tình yêu!

15:33 25/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hay nuoi duong tinh yeu

Khi tình đang nồng mà không biết nâng niu gìn giữ; khi tình rạn nứt mà không biết hàn gắn và khi tình đã cạn mà không có một biện pháp nào để vun đắp, xây dựng hạnh phúc gia đình, thì hôn nhân tan vỡ là điều tất yếu!

Nhiều năm làm công tác tư vấn về hôn nhân và gia đình, tôi nhận thấy nhiều vấn đề bức xúc, mà nổi cộm nhất là tình trạng ly hôn ngày càng gia tăng. Thống kê hằng năm của ngành tòa án và tư pháp tại TPHCM cho thấy trung bình cứ ba cặp vợ chồng kết hôn thì có một cặp ly hôn. Nguyên nhân ly hôn thì nhiều nhưng xét cho cùng chỉ một nguyên nhân chính, đó là: không còn tình yêu!

Như chúng ta đã biết, nền tảng của hôn nhân là tình yêu chân chính. Khi tình đang nồng mà không biết nâng niu gìn giữ; khi tình rạn nứt mà không biết hàn gắn và khi tình đã cạn mà không có một biện pháp nào để vun đắp, xây dựng hạnh phúc gia đình, thì hôn nhân tan vỡ là điều tất yếu! Qua tư vấn, tôi đã chứng kiến một số thực tế và quan niệm mà tôi cho là lệch lạc và sai lầm trong cuộc sống lứa đôi:

- Đã là vợ chồng thì đương nhiên phải có nghĩa vụ thương yêu, chung thủy, chăm sóc, quý trọng lẫn nhau. Cần gì phải giữ ý tứ, chăm chút, ân cần, đưa đón...

- Sau khi kết hôn, không cần quan tâm đến chuyện tình yêu nữa, vì nhiệm vụ bây giờ là sinh con đẻ cái, chăm lo làm ăn... Dẫn đến tình trạng người chồng chỉ biết đến công việc làm ăn, đi biền biệt, đi thâu đêm suốt sáng, trong khi nhiều người vợ thì tối ngày chỉ biết đến con, quẩn quanh với chuyện nội trợ.

- Nhiều bạn gái khi lập gia đình có nhiều bằng đại học, ngoại ngữ, vi tính nhưng khi hỏi về nội trợ, nấu nướng thì lơ-tơ-mơ, thậm chí có người còn không nấu được một bữa cơm đơn giản cho gia đình; cũng có người lại cho rằng nữ công gia chánh là chuyện không quan trọng, chuyện nhỏ, lúc nào học chẳng được, từ từ học!

- Nhiều ông chồng cho rằng tất cả những công việc nội trợ như: nấu ăn, đi chợ, giặt giũ, nuôi dạy, đưa đón con... là chuyện của phụ nữ, nên phó thác hết cho vợ.

- Khi mới yêu nhau thì rất chú ý đến chuyện hẹn hò, đi chơi, du lịch, mua sắm, tặng quà cho nhau; rồi tổ chức đám cưới thật rình rang; tuần trăng mật thật tuyệt vời..., nhưng khi về chung sống với nhau họ quên bẵng đi hết.

- Cần gì phải chăm lo nhan sắc, chú ý đến ăn mặc, phẩm hạnh... như giai đoạn mới yêu nhau!

Chính những quan niệm lệch lạc này đã làm cho tình yêu giữa vợ chồng nguội lạnh và cạn dần theo thời gian, theo năm tháng. Như thuở ban đầu, mỗi người luôn phải giữ gìn sự hấp dẫn riêng của mình, nói cách khác là phải tự làm mới mình. Ở đây, không đơn thuần chỉ là sắc đẹp, là thể xác, mà cả vẻ đẹp về tâm hồn, về đời sống tinh thần nữa.

(theo NLĐ)
Việt Báo
contentlength: 7483
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Ca si Sulli cuu thanh vien nhom nhac Fx qua doi

Ca sĩ Sulli - cựu thành viên nhóm nhạc F(x) qua đời

Sự ra đi bất ngờ của Sulli - cựu thành viên nhóm f(x) khiến công chúng vô cùng bàng hoàng và bất ngờ. Từ một ngôi sao xinh đẹp,..

Ho Hoai Anh va Luu Huong Giang ly hon

Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang ly hôn?

Thông tin Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh ly hôn được xác nhận từ Tòa án nhân dân quận 2 (TP.HCM) đã gây xôn xao trong dư luận vào..

NS Xuan Huong phoi bay doi tu hau ly hon voi MC Thanh Bach

NS Xuân Hương phơi bày đời tư hậu ly hôn với MC Thanh Bạch

Đằng sau mỗi cuộc ly hôn của nghệ sĩ là những góc khuất ít biết mà người che giấu, kẻ lại muốn phơi bày. Câu chuyện ầm ĩ của nghệ..

On ao Goo Hye Sun va Ahn Jae Hyun ly hon

Ồn ào Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun ly hôn

Ngày 18/08, tin tức ly hôn của cặp đôi "chị em" Goo Hye Sun – Ahn Jae Hyun nổ ra và làm chấn động cả làng giải trí Hàn Quốc.