Hải Phòng tổ chức nghi lễ khai bút đầu Xuân 2019

17:41 11/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Hơn 500 học sinh giỏi (TP.Hải Phòng) thực hiện nghi lễ khai bút đầu Xuân 2019 tại Khu tưởng niệm Vương triều Mạc (thuộc xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng).

Vào lúc 9h sáng ngày (10/2 tức mùng 6 Tết nguyên đán Kỷ Hợi) lễ khai bút đầu Xuân được cử hành với sự tham gia của các em học sinh giỏi được lựa chọn từ các trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú, Thái Phiên, Ngô Quyền; Trung học cơ sở Ngô Quyền, Hồng Bàng, Trần Phú; Tiểu học Đinh Tiên Hoàng… và các trường trên địa bàn huyện Kiến Thụy.

Đây là năm thứ 8 liên tiếp thành phố Hải Phòng tổ chức thực hiện Khai bút đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Khu tưởng niệm Vương triều Mạc với mong muốn giúp các em học sinh bày tỏ những suy nghĩ, ước mơ tới một thế giới tinh thần rộng lớn. Đây cũng là một nét đẹp văn hóa mang ý niệm tâm linh và thiêng liêng.

Hai Phong to chuc nghi le khai but dau Xuan 2019
Các em học sinh giỏi được chọn từ các trường trên địa bàn thành phố đến tham dự buổi lễ 

Tại buổi lễ, các em học sinh ngồi xếp hàng ngay ngắn, chăm chú viết từng nét chữ bày tỏ nguyện vọng, ước mơ về tương lai. Đối với các em, việc được tham gia lễ khai bút đầu năm cũng như một nguồn động lực để các em có thể học tập tốt hơn và tự tin hơn trong cuộc sống.

Theo chia sẻ của các em học sinh, các em mong muốn thành phố Hải Phòng trong tương lai sẽ giàu đẹp, phồn vinh, sánh vai với các thành phố lớn trên thế giới. Mong muốn thành phố Hải Phòng sẽ trở thành nơi mọi người trên thế giới mong được được đến sống, học tập và làm việc.

Các em cũng mong ở đây cũng là một thành phố không khói bụi, không ô nhiễm, trong lành và sạch đẹp và mọi người dân đều có ý thức trong việc giữ gìn môi trường,… đó là nguyện vọng của em học sinh trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn.

Hai Phong to chuc nghi le khai but dau Xuan 2019
 Lãnh đạo huyện Kiến Thụy đánh trống khai hội 

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Kiến Thụy ký khai bút quyết tâm thực hiện chủ đề năm 2019 của huyện “Tăng cường quản lý đất đai, thu chi ngân sách; đẩy mạnh thu hút đầu tư và hoàn thành xây dựng nông thôn mới”.

Lễ khai bút diễn ra từ ngày 10/2 đến hết ngày 12/2. Ngoài ra, còn có phần hội với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc như: giao lưu thơ, các trò chơi dân gian, thi đấu hót chim chào mào…

Phương Linh

VietBao.vn
contentlength: 3737
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Em gái MC Diệp Chi bổ sung 'Chạm đáy nỗi đau' vào bộ sưu tập cover khủng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..

My nhan Hong Kong Truong Ba Chi

Mỹ nhân Hong Kong Trương Bá Chi

Trương Bá Chi sinh năm 1980 là nữ diễn viên, ca sĩ Hồng Kông. Cô được Châu Tinh Trì phát hiện và mời vào vai Liễu Phiêu Phiêu trong..