"... Em nghĩ rằng mình cần phải trang bị thêm những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam" - đó chính là mong muốn của Lê Thị Thanh Hoa - Hoa hậu người Việt tại CHLB Đức 2007, sau giây phút đăng quang.

HH nguoi Viet tai Duc 2007 Se hoc hoi them ve dat nuoc va con nguoi VN

Hoa hậu Lê Thị Thanh Hoa trong phút đăng quang

Thanh Hoa nói: “Em nghĩ rằng mình cũng có sự hiểu biết nhất định về Việt Nam, nhưng với một cuộc thi được tổ chức qui mô như thế, khán giả cũng như ban giám khảo đòi hỏi thí sinh phải có sự hiểu biết rộng, nên em nghĩ rằng mình cần phải trang bị thêm những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam".

Em có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình?

Em năm nay 22 tuổi, là y tá làm việc tại phòng mạch nha khoa. Em sinh ra tại Hải Dương và sang Đức năm 12 tuổi.

Cuộc sống ở Đức của Hoa hiện nay như thế nào?

Em sống cùng cha mẹ. Gia đình em thường xuyên xem VTV 4 để biết được tình hình trong nước, hướng tới cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Việt Nam.

Hoa đến với cuộc thi này như thế nào?

Em tình cờ biết được thông tin này trên báo Tiền phong điện tử ( www.tienphong.vn ). Ban đầu, em rất hứng thú, nhưng sau đó thấy có nhiều bạn trên thế giới giỏi giang và tự tin hơn mình tham dự nên chưa muốn tham dự.

Thế nhưng bố mẹ và anh chị của em đã cổ vũ, động viên em rất nhiều và đã đăng ký tham dự cho em. Em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi gia đình luôn ở cạnh mình. Cùng tới Berlin với em có cha mẹ và anh chị.

HH nguoi Viet tai Duc 2007 Se hoc hoi them ve dat nuoc va con nguoi VN

Hoa hậu Lê Thị Thanh Hoa trong trang phục áo tắm

Nếu phải nghỉ làm 2 tuần để về Việt Nam tham dự Vòng chung kết, Hoa có gặp trở ngại gì không ?

Khi chuẩn bị đi thi, em đã nói chuyện với bà chủ của em, bà chủ rất cổ vũ và động viên em, cho phép em được nghỉ với điều kiện… em phải chiến thắng.

Nếu chiến thắng bà sẽ cho em nghỉ phép hai tuần về VN và bà nói rằng đấy cũng là niềm tự hào cho phòng mạch của bà vì phòng mạch của bà sẽ có một người đồng nghiệp là hoa hậu và bà sẽ giới thiệu cho khách hàng biết về sự xinh đẹp và giỏi giang của người Việt Nam.

Hoa sẽ chuẩn bị gì cho vòng chung kết Hoa hậu tại Việt Nam?

Em nghĩ rằng mình cũng có sự hiểu biết nhất định về Việt Nam, nhưng với một cuộc thi được tổ chức qui mô như thế, khán giả cũng như ban giám khảo đòi hỏi thí sinh phải có sự hiểu biết rộng, nên em sẽ phải học hỏi thêm, nhất là kiến thức về lịch sử, văn hóa, chính trị của Việt Nam.

Em hy vọng tiếp tục học hỏi hơn nữa về đất nước VN và con người nói chung để có thể sánh vai cùng các bạn đến từ đất nước khác với tinh thần tốt nhất, với sự hiểu biết tốt nhất.

Xin cảm ơn và chúc Hoa đạt kết quả cao tại vòng chung kết sắp tới!

Lan Anh
Từ Berlin

Việt Báo
contentlength: 5262
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..