Gọi di động qua YM

10:05 08/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Yahoo sắp sửa tung ra hai dịch vụ đàm thoại có tính phí, cho phép người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi từ máy tính đến điện thoại cũng như nhận mọi cuộc gọi từ điện thoại đến máy tính của mình.

Goi di dong qua YMDạng dịch vụ dựa trên nền VoIP này mang tên Phone Out (Gọi đi) và Phone In (Nhận cuộc gọi) sẽ được Yahoo tích hợp trực tiếp và dịch vụ “Yahoo Messenger with Voice” đang phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Dịch vụ Phone Out cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi từ mọi máy tính bình thường đến điện thoại di động ở khoảng trên 180 quốc gia. Phone Out có giá 0,01 USD/phút tức là 1 xu Mỹ (khoảng 160 đồng/phút) tại Mỹ và khoảng gần 2 xu Mỹ ở khoảng 30 quốc gia khác như Argentina, Australia, Trung Quốc, Pháp, Đức, Italy, Nhật, Hàn Quốc… Yahoo cũng sẽ bán ra các thẻ VoIP trả trước của dịch vụ này với giá 10 hoặc 25USD/thẻ.

Dịch vụ Phone In cho phép người dùng nhận các cuộc gọi đến máy tính của mình từ mọi điện thoại di động trên thế giới hay từ mọi máy tính. Phone In có giá 2,99 USD/tháng hoặc 29,9 USD/năm. Dịch vụ này có thể cung cấp cho người dùng rất nhiều số “điện thoại máy tính” để người dùng có thể sử dụng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Người dùng có thể chọn số điện thoại của mình ở bất kỳ quốc gia nào có “phủ sóng” của Yahoo để bạn bè mình ở quốc gia đó có thể thực hiện các cuộc gọi vào máy tính của mình với giá gọi nội hạt ở nước đó.

Khi đưa 2 dịch vụ hấp dẫn này vào sử dụng thì Yaho sẽ thêm vào cho Yahoo Messenger một thanh công cụ mang tên Contact Search Bar để giúp người dùng có thể dễ dàng tìm ra được mọi số điện thoại, mọi tin nhắn, mọi địa chỉ e-mail… mà mình cần liên lạc. Ngoài ra, tính năng mang tên Open Talk sẽ giúp cho người dùng có thể gọi trực tiếp từ máy tính này sang máy tính khác bằng cách chỉ cần nhắp một cái vào biểu tượng địa chỉ cần gọi.

Bản beta của 2 dịch vụ hấp dẫn này sẽ được tung ra thử nghiệm ở 7 quốc gia là Mỹ, Canada, Hong Kong, Italy, Singapore và Đức, nhưng Yahoo chưa tiết lộ thời gian cụ thể.

Hai dịch vụ nhắn tin lớn nhất thế giới hiện nay là Yahoo Messenger và MSN Messenger đã đưa tính năng đàm thoại VoIP từ máy tính này sang máy tính khác vào sử dụng đã rất lâu. Ngoài ra Yahoo cũng đi tiên phong trong lĩnh vực gọi điện thoại video mà Skype đã “bắt chước” tung ra trong tuần trước. Sony cũng vừa giới thiệu dịch vụ VoIP miễn phí kết hợp video trong tháng 11 qua, còn America Online đã tung ra dịch vụ gọi VoIP từ máy tính đến ĐTDĐ từ hồi tháng 10. Google hiện vẫn chưa đả động gì đến các dịch vụ này với dịch vụ nhắn tin trực tuyến Google Talk.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 5193
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Không phải Captain America, Bucky sẽ trở thành White Wolf, một siêu anh hùng mới sau Avengers: Infinity War
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..