Giun dài 7cm trong mắt bệnh nhân

09:17 10/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giun dai 7cm trong mat benh nhan
Con giun dài 7 cm nằm trong mắt bệnh nhân H.

Bệnh viện Mắt Trung ương hôm qua cho biết ngày 7/11, các bác sĩ khoa Kết giác mạc đã tiến hành phẫu thuật, gắp một con giun dài 7 cm trong mắt bệnh nhân H. (49 tuổi, phường Phương Liên, Hà Nội).

Mẫu giun đã được gửi sang Viện Công nghệ sinh học Việt Nam để phân tích AND, xác định loại.

Trước đó, vào tháng 2 và tháng 10, các bác sĩ cũng đã phẫu thuật cho 2 trường hợp có giun trong mắt (mỗi con dài 10 cm).

Ngoài ra, ngày 8/11, các bác sĩ của bệnh viện này đã tiến hành phẫu thuật điều trị lác mắt phải và phát hiện một hạt lúa nằm dưới kết mạc mắt của bệnh nhân Ch. (63 tuổi, Hoa Lư, Ninh Bình). Các bác sĩ đã phẫu thuật gắp hạt lúa ra khỏi mắt, tra thuốc sát trùng và tiến hành mổ lác bình thường. Theo ông Ch, từ cuối tháng 5/2006 khi tuốt lúa ông đã bị một hạt lúa bắn vào mắt, mặc dù đi khám nhiều bệnh viện và cơ sở chuyên khoa mắt nhưng không được phát hiện và các bác sĩ chỉ cho tiêm và dùng thuốc kháng sinh.

(Theo Thanh Niên)


contentlength: 3447
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam