Giới hạn tình yêu tìm ở đâu?

07:13 25/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gioi han tinh yeu tim o dau

Đâu là giới hạn của tình yêu? Ai cũng biết giữa tình yêu và hôn nhân có một giới hạn, đặc biệt là trong xã hội Vịêt Nam. Thế nhưng giới hạn nó là ở đâu? Một câu nói vui nhưng có vẻ như dễ chấp nhận: Giới hạn của tình yêu là từ trái tim trở lên.

Nhưng trong thực tế, một cặp tình nhân, tuỳ theo mức độ sâu sắc của tình cảm, độ nồng đượm và độ dài của thời gian yêu nhau thì giới hạn ấy còn rộng hơn rất nhiều. Ngoài chuyện hôn nhân, họ còn có thể ôm ấp, vuốt ve, đụng chạm cơ thể vào cơ thể nhau một cách thân mật. Nếu còn đủ tỉnh táo và biết giữ gìn cho nhau, chỉ yêu nhau bằng nửa trên của thân thể, đó là giới hạn chấp nhận và an toàn nhất.

Khi nào họ quan hệ tình dục?

Thế nhưng không phải cặp tình nhân nào cũng biết dừng lại ở giới hạn ấy mà họ luôn có khuynh hướng tiến xa hơn, đặc biệt là người nam có nhu cầu rất mạnh mẽ. Anh ta luôn muốn đụng chạm đến bộ phận sinh dục của người nữ như bộ ngực, âm vật… Đây lại là những vùng rất nhạy cảm khiến người nữ dễ trở nên “tê liệt” không còn đủ tỉnh táo để ngăn chặn bàn tay tham lam của người mình yêu nên bước tiếp theo sẽ là giao hợp.

Việc giao hợp này ban đầu có thể vì sợ sệt, e dè, thăm dò nên chưa là hành vi làm tình thực sự, chỉ là đụng chạm bên ngoài để thoả mãn ham muốn tình dục cấp thời. Nhưng sự kích động mạnh mẽ của việc đó khiến họ khó có thể dừng lại như thể ở những lần sau. Một lần ân ái thực sự thì “thành lũy” đã hoàn toàn bị phá vỡ nên họ không còn gì ngại ngùng “tiến công” sâu hơn cho những lần lạc thú kế tiếp.

Mặt tích cực và tiêu cực của việc quan hệ tình dục trước

Quan hệ tình dục trước hôn nhân tuy bị xã hội lên án, gia đình cấm đoán nhưng thực tế nó vẫn xảy ra. Vì sao? Với những người yêu nhau họ luôn muốn chiếm lĩnh và dâng hiến, muốn hoà hợp hai tâm hồn và thể xác là một. Nhất là với những người trưởng thành, có trách nhiệm thì đó là bước phát triển để họ tiến đến hôn nhân một cách vững chắc. Bởi khi đã sinh ra hoạt động tình dục rồi mà còn say mê, cuốn hút và tôn trọng lẫn nhau và muốn tổ chức đám cưới để sống cùng nhau mãi mãi thì không nghi ngờ gì nữa rằng đó là một tình yêu đích thực.

Gioi han tinh yeu tim o dau

Nhưng mặt tiêu cực của tình dục trước hôn nhân vẫn luôn chiếm tỉ lệ cao. Hầu hết khi chiếm đoạt được thân xác người con gái, chàng trai hay tỏ ra coi thường, dễ trở nên nhàm chán và có khuynh hướng bỏ rơi để chinh phục một đối tượng mới. Ngược lại ở cô gái, khi đ㠓cho anh ta hết rồi” họ hay đánh mất lòng tự tin, mặc cảm rồi đâm ra lệ thuộc và nhiều khi biến mình thành những kẻ nô lệ tình dục, dù biết anh ta không còn yêu mình nữa.

Bi kịch hơn là nếu cô “dính bầu”, hoàn toàn tuyệt vọng khi bị bỏ rơi hay quỵ luỵ để anh ta “cưới chạy” trước khi cái bụng quá lớn hoặc phải nạo phá thai. Không còn loại trừ những cô gái đáo để cho bạn trai quan hệ tình dục và có bầu như một sự ràng buộc, bắt anh ta phải cưới vì một mục đích nào đó.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân với những cám dỗ, lạc thú của nó khiến những bạn trẻ khó tránh khỏi, nhưng sự mê ly ấy lại rất mau qua để thay thế vào đó những hoang mang, lo sợ, khổ tâm, ân hận… Bởi “hậu thiên đường” ấy quả là đáng sợ. Cho nên sự kiềm chế sinh hoạt tình dục trước hôn nhân bao giờ cũng sẽ được đền bù xứng đáng sau khi bước vào cuộc sống vợ chồng thực sự, vì ở đó một vườn địa đàng thênh thang và bình yên luôn đón chờ những đôi lứa yêu nhau.

“Có những lúc cuộc sống tưởng như “không lối thoát”, có những nỗi lòng không biết ngỏ cùng ai, có những chuyện tưởng như bế tắc... . Hãy gửi những lời Tâm sự của mình tới 24H , chúng tôi sẽ đăng “nỗi lòng” của bạn để chúng ta cùng chia sẻ, cùng tìm ra hướng đi tốt đẹp nhất”.

(theo Thế Giới Phụ Nữ)
Việt Báo
contentlength: 8469
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..