Giao tiếp với người khác giới

07:00 26/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giao tiep voi nguoi khac gioiNhững cô gái hiền dịu, ôn hòa và hiểu biết thường được nhiều chàng trai có thiện cảm. Tuy nhiên nhiều cô lại thể hiện sự mạnh mẽ và hiếu thắng của mình vì thế khiến họ khó tìm được đối tượng. Nếu như bạn cảm thấy khó xử với tình trạng trên của mình, hãy tham khảo vài kiến nghị dưới đây:

1. Trước hết bạn cần xem lại mình liệu có phải là người "vô duyên".

Hãy khéo léo hỏi ý kiến của các bạn trai và bạn gái của mình về mặt này. Nếu quả đúng như vậy, bạn cần chú ý tới kỹ xảo giao tiếp với người xung quanh.

Chưa nói tới lĩnh vực tình cảm, chỉ riêng quan hệ với người xung quanh thì tính hiếu thắng muốn đè đầu người khác, giọng nói khô cứng đã là điều "vô duyên" khó gây được thiện cảm. Nội dung nói chuyện khô khan, thích nói chuyện công việc hoặc những đề tài nhàm chán, lại thêm vẻ áp đặt, không muốn lắng nghe người khác nói...

Với những đặc tính trên, thì ngay người cùng giới khi giao tiếp với mình cũng cảm thấy vô vị, chưa nói tới người khác giới, khiến họ phải xa lánh.

2. Khi nói chuyện với người khác giới cần chú ý tới kỹ xảo nói chuyện bao gồm:

a. Khi nói chuyện cần chú ý tới hành động cử chỉ theo lời nói giữa hai phía, đưa ra ý kiến đúng lúc và chú ý lắng nghe đối phương.

b. Nói chuyện không phải là cuộc thi nói tranh luận. Cần có ý kiến riêng, song không hiếu thắng, tránh được thua.

c. Khi nói chuyện với người chưa thân, cần chọn các chủ đề thoải mái, nhẹ nhàng mang tính sinh hoạt đời thường. Tránh các đề tài đi sâu vào chuyên môn hoặc những đề tài chính trị, tôn giáo nặng nề.

d. Khi mới đặt quan hệ quen biết, lúc trao đổi cần đặc biệt chú ý lắng nghe ý kiến đối phương và tỏ ra tôn trọng, chớ lên mặt dạy đời, chỉ đạo và bắt ép đối phương nghe theo ý kiến mình.

3. Điều cần chú ý là: Đàn ông rất thích phụ nữ ngây thơ, thích ỷ lại. Thực ra quan niệm này rất sai lầm. Bởi lẽ những phụ nữ có tính tự chủ, độc lập, biết suy nghĩ và có chính kiến có sức hút rất mạnh và dễ tìm được đối tượng hơn.

4. Nếu như quan hệ với mọi người xung quanh đều tốt, song riêng quan hệ tình cảm vẫn khó khăn thì cần có sự điều chỉnh trên cơ sở không ảnh hưởng tới lòng tự trọng như: Nói năng nhỏ nhẹ hơn, lên xuống giọng đúng lúc, thái độ nói chuyện và kỹ xảo... Đặc biệt, cần chú ý trang điểm để thu hút và gây sự chú ý cho đối phương.

(Theo Thế Giới Phụ Nữ)

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 5231
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Phạm Anh Khoa lên tiếng xin lỗi sau loạt cáo buộc gạ tình
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..