Giáo sư người Mỹ R.O.Butter đến Việt Nam thuyết trình

08:45 18/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Cuộc hội thảo văn học mang tên “Viết tiểu thuyết như một nghệ thuật” đã diễn ra vào chiều qua 17-8 tại hội trường Thư viện Quốc gia.

Giáo sư người Mỹ R.O.Butter đến Việt Nam thuyết trình

(ANTĐ) - Cuộc hội thảo văn học mang tên “Viết tiểu thuyết như một nghệ thuật” đã diễn ra vào chiều qua 17-8 tại hội trường Thư viện Quốc gia.

Chủ trì cuộc hội thảo là nhà văn người Mỹ, GS. Robert Olen Butler – người đã từng đoạt giải Pulitzer năm 1993 với tác phẩm viết về Việt Nam “A Good Scent from a Strange Moutain” (Hương thơm đến từ núi lạ)...

Buổi nói chuyện dù mang tính lý thuyết và trừu tượng song vẫn lôi kéo đông đảo sự quan tâm của công chúng Hà Nội bởi cách nói chuyện dí dỏm, thông minh thi thoảng xen kẽ những câu tiếng Việt của nhà văn Robert Olen Butler.

Những quan điểm mới mẻ và thú vị của ngài giáo sư bộ môn tiểu thuyết đại học Florida này đã cuốn hút thính giả: “Dường như những nhà văn càng học cao lại càng viết dở bởi họ viết bằng cái đầu tỉnh táo chứ không bằng trái tim đầy cảm xúc”, “Để có được một cuốn tiểu thuyết hay, nhà văn cần để cho mình rơi vào sự vô thức”...

Sự vô thức được nhà văn đề cao bởi nó là không gian của đáy sâu tâm hồn – nơi đó con người có thể đi đến tận cùng của cảm xúc. Ông Robert Olen Butler sẽ còn 2 buổi nói chuyện nữa tại Huế và thành phố Hồ Chí Minh.

Hoàng Hồng

VietBao.vn
contentlength: 2009
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngắm hoa lệ rơi - phiên bản xẩm "chất nhất quả đất"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..