Lần đầu tiên trong lịch sử 18 năm, giải thưởng dành cho tiểu thuyết bằng tranh hài hước nhất tại Anh không có tác phẩm giành chiến thắng.

Theo báo Telegraph, ban giám khảo giải thưởng văn học Bollinger Everyman Wodehouse Prize for Comic Fiction dành cho cuốn tiểu thuyết bằng tranh hài hước nhất thông báo năm nay không có tác phẩm nào giành chiến thắng.

Nguyên nhân là trong số 62 bộ truyện đăng ký tranh giải, không một tác phẩm nào khiến các giám khảo cười sặc sụa. Giám khảo David Campbell cho biết: “Các giám khảo và tôi quyết định không trao giải năm nay để đảm bảo tiêu chuẩn cao của tiểu thuyết bằng tranh mà Bollinger Everyman Wodehouse Prize là đại diện”.

Giai thuong truyen tranh hai huoc ��that thu�
Tác giả Terry Pratchett đoạt giải năm 2012 với tác phẩm Snuff. Ảnh: Guardian

“Dù các cuốn sách đăng ký tranh giải khiến các giám khảo mỉm cười, không tác phẩm nào mà chúng tôi đọc trong năm nay khiến chúng tôi phải cười sặc sụa”, ông Campbell giải thích. Ban tổ chức hi vọng năm 2019 sẽ nhận được nhiều tác phẩm có chất lượng cao hơn.

Ban tổ chức Bollinger Everyman Wodehouse Prize không công bố cụ thể danh sách các cuốn tiểu thuyết tranh giải. Một số tác phẩm chiến thắng nổi bật của các năm trước là Bridget Jones’s Baby của Helen Fielding (năm 2017), Solar của Ian McEwan (2010), Snuff của Terry Pratchett (2012)…

Bollinger Everyman Wodehouse Prize không phải là giải thưởng văn học duy nhất không có tác phẩm đoạt giải trong năm nay. Hồi đầu tháng Viện Hàn lâm Thụy Điển thông báo hoãn trao giải Nobel Văn học 2018 vì scandal quấy rối tình dục của Claude Aranaut, chồng của một thành viên Viện Hàn lâm, khiến bà và 5 thành viên khác từ chức.

 
VietBao.vn
contentlength: 2743
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thế Giới Giải Trí NỔI BẬT

Tâm sự của đàn bà ly hôn: Không còn dám tin vào đàn ông nữa

Trong tôi vẫn mang chút hy vọng sẽ có ai đó thật sự hiểu rằng tôi đã vất vả và thiệt thòi nhiều rồi, họ chỉ muốn chân tình đối đãi với tôi hết quãng đời còn lại. Hay là đó chỉ là chút mộng mơ của đàn bà dở dang như tôi, mãi chẳng thành hiện thực

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..