Đũa trắng gây ho, hen

04:21 03/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dua trang gay ho henHội Người tiêu dùng Quảng Châu (Trung Quốc) cảnh báo những đôi đũa trắng dùng một lần có thể tăng nguy cơ đối với sức khoẻ. Hội lưu ý mọi người phải để ý hơn đến màu sắc của đũa dùng một lần và tránh những đôi không ghi thông tin về sản phẩm.

Một chuyên gia của Hội nói một số nhà máy nhỏ ở Trung Quốc sử dụng gỗ kém phẩm chất để sản xuất đũa ăn dùng một lần. Gỗ kém phẩm chất thường sẫm màu hơn vì thế để làm trắng những đôi đũa, nhiều nhà máy dùng hoá chất tẩy trắng chúng. Quá trình tẩy trắng lưu lại sulfur dioxide trên bề mặt đũa. Nó có thể khiến người sử dụng ho hay thậm chí bị bệnh hen.

Theo Tân Hoa Xã và NetNam đăng lại, các chuyên gia cho biết mọi người có thể tự bảo vệ mình bằng cách kiểm tra đũa bằng mũi và vứt đũa đi nếu phát hiện mùi của chất tẩy. Nếu đôi đũa có mùi bình thường, nhưng bạn vẫn lo ngại, bạn có thể rửa chúng trước khi sử dụng. Bạn cũng nên tránh nhúng đũa vào đồ ăn nóng như canh. Điều đó có thể đẩy nhanh sự phân huỷ sulfur dioxide.


Việt Báo
contentlength: 3260
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam