Để là vị khách tuyệt vời tại bữa tiệc

06:47 30/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

De la vi khach tuyet voi tai bua tiec

Khi được mời tham gia vào một bữa tiệc thì bạn cũng có vai trò nhất định trong đó. Vậy làm thế nào để là một vị khách tuyệt vời?

Trước khi đến dự tiệc

Khi bạn nhận được thư mời, hãy trả lời lại để họ biết bạn đã nhận được lời mời.

Đến bữa tiệc sau giờ mời trong thư 10-15 phút (nhưng đừng muộn quá). Điều này sẽ giúp chủ nhà có thêm thời gian chuẩn bị chu đáo hơn. Tùy từng quốc gia, khoảng thời gian này có thể khác nhau nhưng 10-15 phút vẫn là phù hợp nhất.

Hãy đọc kỹ thư mời xem bọn trẻ có được đến dự tiệc không. Nếu không, bạn cũng không nên đưa chúng theo bởi có thể bữa tiệc không phù hợp cho trẻ con tham gia hoặc cũng có thể nhà của người mời có chú chó rất dữ dằn.

Nên mang theo gì?

Đừng đến dự tiệc với tay không. Hãy mang theo món quà nhỏ - một chai rượu, một bó hoa… Sẽ chẳng có gì là sai nếu bạn chu đáo. Nhưng tránh mang thức ăn bởi chắc chắn đó là những thứ chủ nhà đã chuẩn bị rồi.

Nếu đó là bữa cơm tối, tốt nhất bạn nên hỏi họ “Tôi có thể mang theo cái gì đó được không?”. Nếu họ trả lời có, hãy hỏi xem họ muốn bạn mang theo gì - thịt, sườn, món tráng miệng...

Khi đã có mặt ở bữa tiệc, hãy đề nghị được giúp chủ nhà chuẩn bị hoặc bày món ăn. Có thể họ sẽ từ chối nhưng ít nhất bạn cũng nên hỏi điều đó.

Tham gia!

Hãy cho thấy sự có mặt của mình bằng cách hòa vào câu chuyện của mọi người. Hãy đưa ra những chủ đề thảo luận thú vị - những bộ phim hay mà bạn đã xem, những nơi mà bạn đã đến. Nếu bạn bị tắc đề tài, hãy hỏi người khác cái gì đó, chẳng hạn như anh có con chưa? Anh đã đọc cuốn sách A chưa? Anh làm việc ở đâu? Bất kỳ câu hỏi nào cũng đều tạo điều kiện cho họ nói về chủ đề yêu thích nhất của mình - chính bản thân họ! Bạn sẽ là người được yêu quý nhất tại bữa tiệc nếu bạn làm như thế suốt cả bữa tiệc!

Tiệc vui rồi cũng tàn

Đừng ở lại quá lâu dù bạn có thích đến mấy. Tại sao? Họ đã phải nấu nướng và dọn dẹp cả ngày, giờ họ cần được nghỉ ngơi.

Làm thế nào để biết lúc nào thì nên ra về? Hãy sử dụng trực giác của bạn. Chủ nhà sẽ đưa ra những tín hiệu không lời để “nhắc khéo” bạn giờ về. Chẳng hạn như ngáp, bỗng nhiên đứng dậy, bắt đầu tỏ ra sốt ruột, không còn hào hứng nói chuyện hoặc thậm chí bắt đầu đi rửa bát! Nhớ chú ý những manh mối đó.

Nói lời tạm biệt

Ngay cả khi đó là bữa tiệc rất đông thì bạn cũng nên tìm chủ nhà để nói lời tạm biệt trước khi ra về và cám ơn họ! Sau đó, nhớ gửi thư cảm ơn.

Là một vị khách tuyệt vời có nghĩa là bạn sẽ có những đóng góp tích cực vào bữa tiệc. Và đừng quên vui vẻ bởi điều đó sẽ giúp bạn được mọi người đánh giá cao đấy.

Hoàng Linh (, dịch)
Việt Báo
contentlength: 7383
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..