Dấu ấn một thời

Chủ nhật, 07 Tháng một 2007, 22:11 GMT+7
 • Dau an mot thoi
  Nhân Ngày sinh viên - học sinh (SVHS) năm nay (9.1.2007), NXB Trẻ vừa ấn hành tác phẩm Dấu ấn một thời của cựu sinh viên Ngô Đa (ảnh). Dấu ấn một thời là những hồi ức về cuộc đấu tranh khốc liệt và hào tráng của SVHS Sài Gòn trong những năm 1970.

  Tác giả Ngô Đa sinh năm 1946 tại Quảng Nam, từng là Tổng thư ký BCH sinh viên Văn khoa (1969) được Tổng hội sinh viên Sài Gòn phân công tham gia lãnh đạo phong trào đấu tranh công khai với các chức vụ: Ủy viên Ủy ban Tranh đấu chống đàn áp SVHS, Chủ nhiệm chiến dịch Nói với đồng bào, Chủ bút tờ báo đấu tranh Sinh viên.

  Trong lời giới thiệu cuốn sách, bác sĩ Huỳnh Tấn Mẫm (nguyên Chủ tịch Tổng hội sinh viên Sài Gòn) nhận xét: "Anh rất tích cực cùng anh em tổ chức hội thảo, biểu tình xuống đường, là một trong số các lãnh đạo sinh viên có năng lực thuyết phục, vận động đông đảo SVHS tham gia đấu tranh...

  Những bài viết của anh trong Dấu ấn một thời đúng là những "dấu ấn" vì anh thực sự góp mặt vào cuộc đấu tranh ấy-nay nhớ lại, viết lại giúp các bạn trẻ ngày nay hiểu rõ hơn cuộc sống lý tưởng của lớp SVHS đàn anh...". Trong sách còn có rất nhiều ảnh tư liệu quý giá.

  H.Đ.N

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Dấu ấn một thời

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dấu ấn một thời bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dau an mot thoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dấu ấn một thời ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Quán Cuối Tuần của chuyên mục Du Lịch.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - DU LỊCH - QUÁN CUỐI TUẦN