Đạo diễn phim The Departed giành giải DGA Award

13:21 06/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Niềm hy vọng giành tượng vàng Oscar của đạo diễn Martin Scorese càng nhân lên gấp bội khi Hiệp hội đạo diễn Hoa Kỳ đưa The Departed lên ngôi đầu bảng trong lễ trao giải lần thứ 59 của Hiệp hội vừa qua.

Đạo diễn của The Departed đã vượt lên các đồng nghiệp trong những bộ phim sáng giá như Dreamgirls, Little Miss Sunshine, The QueenBabel để dành trọn số phiếu tín nhiệm của Hiệp hội đạo diễn. Cả 6 bộ phim sẽ cùng tranh cử tại giải Oscar lần thứ 79 diễn ra ngày 25 tháng 2 này. Giải của Hiệp hội đạo diễn chính là tấm gương phản chiếu rõ nét những đạo diễn sẽ được vinh dự trao giải Oscar dành cho đạo diễn xuất sắc nhất. Và sự sáng suốt của Hiệp hội đạo diễn đã được minh chứng bằng 52 đạo diễn được DGA vinh danh đồng thời cũng giành giải Oscar dành cho đạo diễn xuất sắc nhất. Và sai số chỉ là 6/58 mà thôi.

Dao dien phim The Departed gianh giai DGA Award

Đạo diễn Scoreses cùng đồng nghiệp và diễn viên chính Leo DiCarprio cùng chia sẻ niềm vui

Giành được giải của DGA, đạo diễn Scorsese gần như cầm chắc tượng vàng của Viện hàn lâm nghệ thuật, cho dù đối thủ cạnh tranh của ông là những tên tuổi gạo cội như Clint Eastwood với Letters From Iwo Jima, Alejandro Gonzalez Inarritu với Babel, Stephen Frears với The Queen và Paul Greengrass với United 93.

Nâng giải thưởng của Hiệp hội đạo diễn trong tay, Scarsese bày tỏ: “Với tôi, đây là bộ phim ghi dấu thành công của một thể loại mới trong sự nghiệp. Tôi không thể nghĩ rằng tôi lại được ở đây và nhận vinh dự này”.

Scarsese từng được đề cử cho giải DGA với The Aviator (2004), Gangs of New York (2002), The Age of Innocence (1993), GoodFellas (1990), Raging Bull (1980) và Taxi Driver (1976).

Sau đây là danh sách giải đã được Hiệp hội đạo diễn trao tặng cho các đạo diễn đã làm nên thành công của những bộ phim, chương trình truyền hình của năm 2006

Đạo diễn thể loại phim điện ảnh: Martin Scorsese, "The Departed" (Warner Bros. Pictures)
Đạo diễn thể loại phim truyền hình: Walter Hill, "Broken Trail" (AMC)
Đạo diễn thể loại phim tâm lý dài tập: Jon Cassar, "24" ("7:00am - 8:00am") (Fox)
Đạo diễn thể loại phim hài truyền hình dài tập: Richard Shepard, "Ugly Betty" (pilot) (ABC)
Đạo diễn chương trình ca nhạc tổng hợp: Rob Marshall, "Tony Bennett: An American Classic" (NBC)
Đạo diễn chương trình truyền hình thực tế: Tony Sacco, "Treasure Hunters" (Episode #101) (NBC)
Đạo diễn các chương trình truyền hình ban ngày: Jill Mitwell, "One Life To Live" (Episode #9779) (ABC)
Đạo diễn chương trình dành cho trẻ em: Kenny Ortega, "High School Musical" (Disney Channel)
Đạo diễn các chương trình quảng cáo:Dante Ariola, "First Taste (Coca-Cola)", "Snowball (Traveller"s Insurance)", "Human (Johnny Walker)"
Đạo diễn phim tài liệu: Arunas Matelis, "Before Flying Back to the Earth" (Studio Nominum, Tag/Traum)

  • NM theo JJ, China
Việt Báo
contentlength: 4841
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam