Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, anh đang làm phim 578 về đề tài ấu dâm với kinh phí dự tính lên tới 60 tỷ đồng.

Tối 11/8, tại hội trường trung tâm Văn Hóa Pháp tại Việt Nam đã diễn ra sự kiện điện ảnh Ai cũng có thể làm phim với sự tham gia của các diễn giả khách mời: Đạo diễn Lương Đình Dũng - người đã đoạt giải Phim Châu Á xuất sắc nhất tại Liên hoan Phim Quốc Tế Iran FIFF lần thứ 36, đồng thời là đại diện của điện ảnh Việt Nam tham dự giải Oscar lần thứ 90, NSND - DOP Lý Thái Dũng- Quản lý khoa Nghệ thuật Điện ảnh – trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Bên cạnh đó, Phó giám đốc hãng Phim truyện Việt Nam, Tùy viên nghe nhìn 5 nước Đông Nam Á của Đại Sứ Quán Pháp - Mr. Federic Alliod cũng có mặt tại sự kiện này.

Dao dien Luong Dinh Dung: "Toi lam phim 578 trong su gian du cua mot nguoi cha"

Các khách mời tại sự kiện Ai cũng có thể làm phim vào tối 11/8.

Sự kiện Ai cũng có thể làm phim là một trong chuỗi hoạt động truyền thông cho dự án phim hành động 578 của Đạo diễn Lương Đình Dũng. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ yêu thích phim ảnh và làm phim đến tham dự.

Ai cũng có thể làm phim-  Chủ đề của sự kiện được cả 3 diễn giả nhận định là lăng kính của mỗi cá nhân trong tương lai, giúp cuộc sống sinh động hơn. Công nghệ điện ảnh ngày nay đã giúp mọi người dễ dàng tiếp cận sử dụng vì thế việc làm phim không còn quá khó khăn như trước đây.

Tại đây, đạo diễn Lương Đình Dũng cũng chia sẻ với các bạn trẻ hành trình từ một công nhân thợ rèn, đào đá đỏ, công nhân bốc vác đến đạo diễn phim nhằm khích lệ và cổ vũ tinh thần các bạn, vượt qua khó khăn và kiên trì theo đuổi đam mê của mình.

Dao dien Luong Dinh Dung: "Toi lam phim 578 trong su gian du cua mot nguoi cha"

Đạo diễn Lương Đình Dũng (áo đen) tại sự kiện.

Trong sự kiện, ê-kíp phim hành động 578  cũng chính thức giới thiệu phim ngắn Câm lặng -  Câu chuyện gây xúc động mạnh về đề tài ấu dâm. Câm lặng là một trong chuỗi sự kiện được ra mắt khán giả nhằm lan tỏa thông điệp mạnh mẽ tới cộng đồng về ngăn chặn nạn xâm hại tình dục trẻ em. 

Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ: "Khi một khán giả hỏi, tôi làm phim trong sự giận giữ hay chỉ muốn làm phim để... lấy thương hiệu? Tôi đã nói rằng, tôi làm bộ phim 578  về đề tài ấu dâm trong sự giận dữ của một người cha. Tôi sẽ đặt tất cả những nghiên cứu, những trải nghiệm và kinh nghiệm trong cuộc đời mình vào phim 578".

"Cá nhân tôi, ở góc độ người cha thì cha thường lo cho con gái hơn. Tôi nghĩ nạn nhân là các cháu gái nhiều hơn, tổn thương sẽ khó lành hơn, trong hoàn cảnh ấy, người cha sẽ là người quan trọng, mạnh mẽ để bảo vệ con, đi theo con đến cuối con đường của mình", anh nói.

Dao dien Luong Dinh Dung: "Toi lam phim 578 trong su gian du cua mot nguoi cha"

Lương Đình Dũng đang gấp rút làm phim 578 về đề tài ấu dâm.

Lương Đình Dũng cho biết, dự định kinh phí làm phim lên tới 60 tỷ đồng. "Phim phải sử dụng đến nhiều phương tiện để quay ví dụ như phải cần đến gần 40 xe containe với màu sơn khác nhau để tạo hình, hiệu quả cháy nổ, trực thăng và 600 diễn viên. Nguyên thời gian quay đã gần 3 tháng, hơn nữa phim này phải cần đến ê-kíp chuyên nghiệp của cả Việt Nam và sự phối hợp của các nhà làm phim Hàn Quốc và Mỹ", Lương Đình Dũng giải thích.

Hành động vẫn là điểm yếu của phim Việt. Tuy nhiên Lương Đình Dũng không lo lắng về vấn đề này. "Nhiều khâu tôi sẽ quốc tế hoá, bởi chúng ta không nên cái gì cũng tự làm, chúng ta cần phải biết tận dụng công nghệ, kỹ nghệ với các ê-kíp chuyên nghiệp quốc tế để làm phim, đó là cách nhiều nhà làm phim đã làm thành công", anh chia sẻ.

Chia sẻ về quá trình sản xuất phim, các khách mời khác cũng trải lòng về những kinh nghiệm, trải nghiệm cá nhân của mình về việc làm phim, những nỗi niềm khi bắt đầu làm phim, những câu chuyện hậu trường khiến khán giả rất thích thú.

 

VietBao.vn
contentlength: 5871
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..

My nhan Hong Kong Truong Ba Chi

Mỹ nhân Hong Kong Trương Bá Chi

Trương Bá Chi sinh năm 1980 là nữ diễn viên, ca sĩ Hồng Kông. Cô được Châu Tinh Trì phát hiện và mời vào vai Liễu Phiêu Phiêu trong..